Mediatek Đưa AI Vào Phân Khúc Tầm Trung

03 Tháng Giêng 201912:50 SA(Xem: 13035)
Mediatek Đưa AI Vào Phân Khúc Tầm Trung
Mediatek Đưa AI Vào Phân Khúc Tầm Trung

Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, MediaTek đang muốn quay trở lại thị trường vi xử lý cao cấp dành cho smartphone với các vi xử lý tích hợp AI. Hãng được cho là đang trao đổi với Apple, Samsung và cả Xiaomi để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.

 

Trang DigiTimes của Đài Loan cho rằng giải pháp đem lại hiệu năng cao cấp trên vi xử lý trung cấp hay tầm thấp thường rất hiệu quả với những hãng đến sau để nhanh chóng lấy thị phần. Tuy nhiên, với một công ty như MediaTek, việc đưa những tính năng thường thấy trên vi xử lý cao cấp như AI vào dòng chip bình dân có thể khiến hãng khó tiếp cận phân khúc smartphone đầu bảng. Điều này cũng lý giải tại sao MediaTek quyết định từ bỏ cuộc đua vi xử lý cao cấp và Helio X30 cũng là con chip cao cấp cuối cùng trước khi hãng tuyên bố ngưng sản xuất cũng như ngưng hoạt động phát triển dòng Helio X.

 

Nói về AI trong vi xử lý, MediaTek theo đuổi công nghệ từ rất sớm. Những con chip AI của MediaTek được hãng kinh doanh trên nhiều thị trường khác nhau từ máy tính, xe hơi cho đến truyền thông và điện tử tiêu dùng. Hiện nay, với thị trường smartphone, MediaTek sẽ phải đối mặt với thực tế là nhiều hãng khác cũng đang bắt đầu phát triển giải pháp AI tích hợp trên vi xử lý của mình. Qualcomm cũng có AI engine đã bước sang thế hệ thứ 4, HiSilicon của Huawei tích hợp NPU trên dòng Kirin, như Kirin 980 có đến 2 NPU.

 

Thời gian qua, MediaTek đã ra mắt dòng Helio P90 tầm trung với hiệu năng xử lý cao và tích hợp AI. Theo công ty, chip có thể mang lại hiệu năng xử lý các tác vụ AI cao hơn 4 lần so với dòng Helio P60 và P70. Dù vậy, MediaTek vẫn gặp khó khăn trong việc tìm đối tác trong phân khúc tầm trung, hiện chỉ có Realme và Xiaomi khai thác. Không khó để hiểu tình cảnh của MediaTek ở thời điểm hiện tại: hãng đã lỡ nhịp hơn 2 năm qua.

521Vote
418Vote
320Vote
224Vote
123Vote
2.9106
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Forbes đã hợp tác với nền tảng của blockchain Civil để xuất bản nội dung trên một mạng phi tập trung. Từ đầu năm 2019, các nhà báo có thể tải dữ liệu của họ lên mạng Civil trong khi đăng tải trên trang web của Forbes đồng thời cùng một lúc.
11 Tháng Mười 2018
Hồi tháng 07/2018, Ủy ban Châu Âu đã đưa ra mức phạt cho Google vì cho rằng công ty lợi dụng sự thống trị của hệ điều hành Android để độc quyền. Thời điểm đó, Google đã phản bác lại rằng thay vì hành vi của hãng được cho là làm giảm sự lựa chọn của người dùng, thì trái lại nó mang đến cho họ nhiều cơ hội hơn.
11 Tháng Mười 2018
Kể từ chiếc Galaxy S8, Samsung đã áp dụng ngôn ngữ thiết kế Infinity Display mới cùng các phím điều hướng ở trong màn hình. Các phím điều hướng sẽ chiếm mất một phần màn hình của máy, tuy nhiên, với chiếc Galaxy A7, Samsung đã loại bỏ luôn dải phím ảo.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ cho phép ra mắt sàn tiền mã hóa đầu tiên của Đông Nam Á,với mục đích giúp nhà đầu tư tiếp cận dễ hơn với thị trường tiền mã hóa. Sàn giao dịch mới có tên EureKapro.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft cho biết đã xác định được lỗi xóa dữ liệu người dùng của bản cập nhật Windows 10 October. Bản cập nhật sẽ được phát hành lại sau khi bị Microsoft gỡ bỏ khoảng một tuần trước.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Chính phủ Pháp đã yêu cầu Google gỡ bỏ các hình ảnh về nhà tù của Pháp trên mạng Internet, bao gồm một cơ sở giam giữ, nơi xảy ra vụ đào thoát của một tên tội phạm được mệnh danh là vua vượt ngục trong năm 2018.