Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nhắn Tin Tức Thời Trong Maps

03 Tháng Giêng 201912:58 SA(Xem: 14394)
Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nhắn Tin Tức Thời Trong Maps
Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nhắn Tin Tức Thời Trong Maps

Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.

 

Có vẻ như Google cảm thấy điều đó là chưa đủ, nên hãng đã thêm tính năng nhắn tin tức thời vào ứng dụng bản đồ Google Maps. Một số người dùng đã phát hiện ra một mục mới trong menu của ứng dụng, tên là "Messages", và dường như tính năng mới vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

 

Tính năng mới không cho phép người dùng tán chuyện với bạn bè. Thay vào đó, nó được thiết kế để kết nối người dùng với các doanh nghiệp - khá hữu dụng và có tiềm năng sẽ trở thành một tính năng được nhiều người sử dụng.

 

Nếu đã từng rơi vào tình huống nháo nhác tìm kiếm Google để biết giờ mở cửa của một địa điểm nào đó, hoặc không thể gọi trực tiếp cho doanh nghiệp để hỏi thông tin, tính năng mới của Maps sẽ là một cải tiến lớn. Những hình ảnh trên là ảnh chụp màn hình của người dùng "sanju2cool" trên Reddit. Dù chưa có hình ảnh nào cho thấy các cuộc trò chuyện thực sự với doanh nghiệp, nhưng hình ảnh thứ 2 cho thấy người dùng sẽ có thể liên lạc với một công ty bằng cách vào trang của công ty trên Google và bấm vào nút "Message".

 

Để có thể liên lạc với các doanh nghiệp bằng tính năng mới, họ sẽ phải kích hoạt tính năng tin nhắn, và cũng như mọi tính năng từng được thử nghiệm trên Google Maps, chỉ có một số ít những người dùng được lựa chọn mới có thể sử dụng nhắn tin tức thời trước khi nó được tung ra rộng rãi hơn.

 

Hiện chưa có thông tin nào về thời điểm tính năng mới ra mắt chính thức; trong thời gian chờ đợi, người dùng có thể kiểm tra ứng dụng Google Maps để xem mình có thuộc nhóm người dùng may mắn được chọn thử nghiệm hay không.

52Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.
12 Tháng Năm 2020
Một đợt bùng phát đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tại một thành phố gần biên giới Nga và một loạt các ca nhiễm mới ở Vũ Hán đã khiến nhiều người lo ngại về một làn sóng bùng phát mới ở Trung Quốc.
11 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cho biết đất nước họ sẽ tự đứng ra bảo vệ mình sau khi Trung Quốc cảnh báo việc ủng hộ Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
11 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Angela Merkel đã kêu gọi người Đức cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội để làm chậm đại dịch Covid-19 sau khi dữ liệu cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh trở lại.
11 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra cảnh báo rằng tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine chống Covid-19 của Mỹ.
11 Tháng Năm 2020
Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.