Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nhắn Tin Tức Thời Trong Maps

03 Tháng Giêng 201912:58 SA(Xem: 14929)
Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nhắn Tin Tức Thời Trong Maps
Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Nhắn Tin Tức Thời Trong Maps

Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.

 

Có vẻ như Google cảm thấy điều đó là chưa đủ, nên hãng đã thêm tính năng nhắn tin tức thời vào ứng dụng bản đồ Google Maps. Một số người dùng đã phát hiện ra một mục mới trong menu của ứng dụng, tên là "Messages", và dường như tính năng mới vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

 

Tính năng mới không cho phép người dùng tán chuyện với bạn bè. Thay vào đó, nó được thiết kế để kết nối người dùng với các doanh nghiệp - khá hữu dụng và có tiềm năng sẽ trở thành một tính năng được nhiều người sử dụng.

 

Nếu đã từng rơi vào tình huống nháo nhác tìm kiếm Google để biết giờ mở cửa của một địa điểm nào đó, hoặc không thể gọi trực tiếp cho doanh nghiệp để hỏi thông tin, tính năng mới của Maps sẽ là một cải tiến lớn. Những hình ảnh trên là ảnh chụp màn hình của người dùng "sanju2cool" trên Reddit. Dù chưa có hình ảnh nào cho thấy các cuộc trò chuyện thực sự với doanh nghiệp, nhưng hình ảnh thứ 2 cho thấy người dùng sẽ có thể liên lạc với một công ty bằng cách vào trang của công ty trên Google và bấm vào nút "Message".

 

Để có thể liên lạc với các doanh nghiệp bằng tính năng mới, họ sẽ phải kích hoạt tính năng tin nhắn, và cũng như mọi tính năng từng được thử nghiệm trên Google Maps, chỉ có một số ít những người dùng được lựa chọn mới có thể sử dụng nhắn tin tức thời trước khi nó được tung ra rộng rãi hơn.

 

Hiện chưa có thông tin nào về thời điểm tính năng mới ra mắt chính thức; trong thời gian chờ đợi, người dùng có thể kiểm tra ứng dụng Google Maps để xem mình có thuộc nhóm người dùng may mắn được chọn thử nghiệm hay không.

52Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2018
Hồi tháng 03/2017, Samsung lần đầu tiên giới thiệu xu hướng màn hình mới mang tên Infinity Displays với tỷ lệ màn hình 18.5:9.
31 Tháng Mười 2018
Galaxy Note 9 là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 512 GB. Tuy nhiên, khi Galaxy Note 9 được bán ra trên thị trường toàn cầu, Samsung vẫn chưa có thẻ microSD 512 GB nào trong danh mục sản phẩm của hãng. Công ty đã hứa hẹn sẽ phát hành loại thẻ nhớ 512 GB trong tương lai gần. Khoảng cuối tháng 10/2018, nó đã được liệt kê chính thức trên website Samsung ở Đức.
31 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, tổ chức người lao động SACOM của Hồng Kông công bố báo cáo, trong đó nhắc đến việc học sinh làm trong dây chuyền sản xuất Apple Watch trong nhà máy của Quanta Computer tại thành phố Trùng Khánh. SACOM tố cáo rằng các học sinh trong độ tuổi 16 đến 19 bị trường ép đến làm việc tại nhà máy dưới danh nghĩa thực tập bắt buộc, làm các công việc không liên quan đến ngành học, thường phải làm thêm giờ và trong một số trường hợp còn làm ca đêm. Tất cả 4 hành vi đều vi phạm luật pháp Trung Quốc và các tiêu chuẩn riêng của Apple.
30 Tháng Mười 2018
Trận mưa sao băng Orionids, những mảnh thiên thạch được bắn ra từ chòm sao Orion, diễn ra như dự kiến, vì tháng 10 là khoảng thời gian hoạt động của mưa sao băng Orionids.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Booking Holdings và Grab công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược, trong đó doanh nghiệp Mỹ Booking Holdings sẽ đầu tư 200 triệu USD đầu tư cho dịch vụ gọi xe Đông Nam Á Grab.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Tom Jessop, chủ tịch Fidelity Digital Asset Service nhận định việc lưu ký các tài sản mã hóa sẽ giúp thị trường tiền mã hóa an toàn và bền vững hơn.