Trung Quốc Lần Đầu Tiên Trong Lịch Sử Hạ Cánh Xuống Vùng Tối Của Mặt Trăng

03 Tháng Giêng 20191:06 SA(Xem: 13918)
Trung Quốc Lần Đầu Tiên Trong Lịch Sử Hạ Cánh Xuống Vùng Tối Của Mặt Trăng
Trung Quốc Lần Đầu Tiên Trong Lịch Sử Hạ Cánh Xuống Vùng Tối Của Mặt Trăng

Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.

 

Theo CCTV, phi thuyền đã thành công trong việc hạ cánh vào lúc 2.26 giờ GMT. Trang China Daily đưa tin tàu Chang'e-4 đã hạ cánh xuống vùng tối của Mặt Trăng và loài người bắt đầu một chương mới trong việc khám phá Mặt Trăng.

 

Nhiệm vụ chính của Chang'e-4 là tiến hành đo đạc chi tiết bề mặt và kiểm tra các cấu tạo khoáng chất ở hố va chạm Aitken, một hố lớn nhất, lâu đời nhất và sâu nhất trên bề mặt Mặt Trăng, được cho là tạo bởi 1 vụ va chạm khổng lồ vào thời điểm ban đầu hình thành Mặt Trăng. Các nhà khoa học Trung Quốc mong rằng sẽ thu thập thêm được các mẫu vật nằm sâu trong bề mặt bị "đào" lên bởi vụ va chạm, giúp họ có được thêm các thông tin về việc hình thành Mặt Trăng. Đây cũng là một bước tiến lớn của ngành khoa học vũ trụ Trung Quốc trong tham vọng vươn lên ngang tầm với Nga và Mỹ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
11
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2020
Trong hơn một thế kỷ, chúng ta đã lấy mốc 37 độ C hay 98.6 độ F làm con số đánh dấu cho sức khỏe của con người.
12 Tháng Giêng 2020
Cuộc đua triển khai mạng di động 5G cũng đang đan xen với tranh luận về vấn đề an ninh mạng, khiến Mỹ và một số đồng minh chống lại Trung Quốc và làm gia tăng căng thẳng trong ngành công nghiệp, khiến các nhà mạng lo ngại việc triển khai có thể bị trì hoãn.
12 Tháng Giêng 2020
Dù nắm giữ 'vũ khí' dầu đá phiến, Mỹ vẫn phụ thuộc vào nguồn dầu từ Trung Đông để xuất khẩu.
12 Tháng Giêng 2020
Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
11 Tháng Giêng 2020
Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Toàn cầu, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng nhẹ lên 2.5% trong năm 2020 nhờ đầu tư và thương mại dần khôi phục sau một năm ảm đạm, nhưng rủi ro suy giảm vẫn tồn tại.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel.