Trung Quốc Lần Đầu Tiên Trong Lịch Sử Hạ Cánh Xuống Vùng Tối Của Mặt Trăng

03 Tháng Giêng 20191:06 SA(Xem: 14321)
Trung Quốc Lần Đầu Tiên Trong Lịch Sử Hạ Cánh Xuống Vùng Tối Của Mặt Trăng
Trung Quốc Lần Đầu Tiên Trong Lịch Sử Hạ Cánh Xuống Vùng Tối Của Mặt Trăng

Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.

 

Theo CCTV, phi thuyền đã thành công trong việc hạ cánh vào lúc 2.26 giờ GMT. Trang China Daily đưa tin tàu Chang'e-4 đã hạ cánh xuống vùng tối của Mặt Trăng và loài người bắt đầu một chương mới trong việc khám phá Mặt Trăng.

 

Nhiệm vụ chính của Chang'e-4 là tiến hành đo đạc chi tiết bề mặt và kiểm tra các cấu tạo khoáng chất ở hố va chạm Aitken, một hố lớn nhất, lâu đời nhất và sâu nhất trên bề mặt Mặt Trăng, được cho là tạo bởi 1 vụ va chạm khổng lồ vào thời điểm ban đầu hình thành Mặt Trăng. Các nhà khoa học Trung Quốc mong rằng sẽ thu thập thêm được các mẫu vật nằm sâu trong bề mặt bị "đào" lên bởi vụ va chạm, giúp họ có được thêm các thông tin về việc hình thành Mặt Trăng. Đây cũng là một bước tiến lớn của ngành khoa học vũ trụ Trung Quốc trong tham vọng vươn lên ngang tầm với Nga và Mỹ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
11
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
17 Tháng Tư 2019
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.
17 Tháng Tư 2019
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
17 Tháng Tư 2019
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6.