Trung Quốc Lần Đầu Tiên Trong Lịch Sử Hạ Cánh Xuống Vùng Tối Của Mặt Trăng

03 Tháng Giêng 20191:06 SA(Xem: 14344)
Trung Quốc Lần Đầu Tiên Trong Lịch Sử Hạ Cánh Xuống Vùng Tối Của Mặt Trăng
Trung Quốc Lần Đầu Tiên Trong Lịch Sử Hạ Cánh Xuống Vùng Tối Của Mặt Trăng

Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.

 

Theo CCTV, phi thuyền đã thành công trong việc hạ cánh vào lúc 2.26 giờ GMT. Trang China Daily đưa tin tàu Chang'e-4 đã hạ cánh xuống vùng tối của Mặt Trăng và loài người bắt đầu một chương mới trong việc khám phá Mặt Trăng.

 

Nhiệm vụ chính của Chang'e-4 là tiến hành đo đạc chi tiết bề mặt và kiểm tra các cấu tạo khoáng chất ở hố va chạm Aitken, một hố lớn nhất, lâu đời nhất và sâu nhất trên bề mặt Mặt Trăng, được cho là tạo bởi 1 vụ va chạm khổng lồ vào thời điểm ban đầu hình thành Mặt Trăng. Các nhà khoa học Trung Quốc mong rằng sẽ thu thập thêm được các mẫu vật nằm sâu trong bề mặt bị "đào" lên bởi vụ va chạm, giúp họ có được thêm các thông tin về việc hình thành Mặt Trăng. Đây cũng là một bước tiến lớn của ngành khoa học vũ trụ Trung Quốc trong tham vọng vươn lên ngang tầm với Nga và Mỹ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
11
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2019
Trong quá trình tạo ra một danh sách toàn diện về những loài vi khuẩn có trên ISS, các nhà khoa học tại NASA không khỏi bất ngờ khi phát hiện tồn tại rất nhiều sự sống khác ngoài con người trong một môi trường chật hẹp như vậy.
12 Tháng Tư 2019
Trong chương trình tài liệu BBC Panorama với tên gọi "Can we trust Huawei?", ông Levy cho biết: “Khả năng bảo mật của Huawei gần như chẳng có gì – nó đang được triển khai như trong những năm 2000 – nó rất, rất vô dụng. Không thấy có gì mang lại cho chúng tôi sự tự tin rằng chương trình chuyển đổi sẽ làm những gì mà họ nói là nó sẽ làm”.
12 Tháng Tư 2019
Để có thể hỗ trợ giao dịch với loại tiền tệ không quá thông dụng, Google đã hợp tác với MMTC-PAMP, tổ chức hàng đầu về ngành công nghiệp kim loại quý tại Ấn Độ, nhằm tích hợp tính năng giao dịch với vàng 24 carat cho người dùng tại Ấn Độ.
12 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một đoạn video dài 7 phút được phát cho các phóng viên ở Tokyo, Carlos Ghosn không ngừng chỉ trích những người cộng sự cũ đã âm mưu “đâm sau lưng”, buộc ông phải bị giáng chức, vướng vào lao lý và nghiêm trọng nhất là đe dọa đến tương lai của một trong những nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản - Nissan.
12 Tháng Tư 2019
Tinh vân Rosette, Tinh vân Hoa Hồng (hay NGC 2237) không chỉ là đám mây vũ trụ gợi lên hình tượng của loài hoa tình yêu, mà còn là một trong những tinh vân nổi tiếng nhất.
12 Tháng Tư 2019
Theo công bố vào tháng 11/2018, công cụ quyên góp từ thiện của Facebook đã giúp các tổ chức phi lợi nhuận quyên được hơn 1 tỷ USD từ các cá nhân hảo tâm trên toàn thế giới. Không chỉ vậy, theo phân tích mới nhất tính năng quyên tiền từ thiện còn có thể giúp Facebook tạo ra hàng tỷ USD doanh thu trong thời gian dài.