iPhone XI Có Thể Sẽ Trang Bị Camera 3D, Hỗ Trợ Ứng Dụng AR

03 Tháng Giêng 20191:25 SA(Xem: 12549)
iPhone XI Có Thể Sẽ Trang Bị Camera 3D, Hỗ Trợ Ứng Dụng AR
iPhone XI Có Thể Sẽ Trang Bị Camera 3D, Hỗ Trợ Ứng Dụng AR

Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.

 

Cùng với công nghệ 5G, cảm biến vân tay trong màn hình, giới công nghệ cũng đang rất chờ đợi những cải tiến quan trọng về camera trên iPhone XI. Theo BloombergQuint, Sony đang tăng cường sản xuất cảm biến 3D thế hệ tiếp theo và một trong số những khách hàng quan tâm đến công nghệ cảm biến 3D có Apple.

 

Một số tin đồn cho rằng, thế hệ iPhone tiếp theo của Apple sẽ có tới 3 camera ở mặt sau và hỗ trợ tính năng AR. Đây hứa hẹn sẽ là tính năng đắt giá nhất trên dòng iPhone 2019. Việc có thêm cảm biến 3D giúp camera của iPhone có khả năng nhận diện gương mặt nhanh hơn, tăng chiều sâu cho ảnh chụp và hỗ trợ các ứng dụng AR rất hiệu quả.

 

Có vẻ như Apple đang muốn sử dụng cảm biến 3D của Sony nhằm thay thế cho camera TrueDepth hiện nay trên thế hệ iPhone 2019 nhằm cắt giảm chi phí. Sony dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt cảm biến 3D từ mùa hè 2019,  để đáp ứng nhu cầu sản xuất các mẫu smartphone ra mắt vào nửa cuối năm 2019.

 

Sony hiện nắm giữ khoảng 50% thị trường cảm biến hình ảng và cung ứng cho nhiều khách hàng như Samsung, Huawei, Apple, Alphabet. Như vậy, ngoài Apple rất có thể các hãng còn lại cũng đang quan tâm áp dụng cảm biến 3D trên smartphone trong năm 2019.

 

Dù vậy, Sony không hẳn là sản xuất cảm biến 3D bởi còn rất nhiều các hãng khác cũng đang phát triển loại cảm biến này như Lumentum Holdings và STMicroelectronics. Nhưng rõ ràng Sony vẫn sở hữu dây chuyền và công nghệ tốt hơn.

53Vote
42Vote
38Vote
210Vote
12Vote
2.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
New York đã biến bãi cỏ East Meadow ở Công viên Trung tâm (Central Park) thành bệnh viện dã chiến, và đón tàu bệnh viện Hải quân USNS Comfort.
30 Tháng Ba 2020
Chòm sao Orion chất chứa nhiều hơn ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
30 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phê duyệt một quy trình hạn chế có thể làm sạch khẩu trang N95 để tái sử dụng.
30 Tháng Ba 2020
Thống đốc Andrew Cuomo cho biết New York sẽ hoãn cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 28/04/2020 cho đến ngày 23/06/2020, vì bang đang phải đối phó với sự bùng phát đại dịch Covid-19.
30 Tháng Ba 2020
Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin công bố các quy định cách biệt cộng đồng nghiêm ngặt với tất cả người dân trong thành phố kể từ ngày 30/03/2020 nhằm kiềm chế đại dịch Covid-19 lây lan
29 Tháng Ba 2020
chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi.