iPhone XI Có Thể Sẽ Trang Bị Camera 3D, Hỗ Trợ Ứng Dụng AR

03 Tháng Giêng 20191:25 SA(Xem: 13208)
iPhone XI Có Thể Sẽ Trang Bị Camera 3D, Hỗ Trợ Ứng Dụng AR
iPhone XI Có Thể Sẽ Trang Bị Camera 3D, Hỗ Trợ Ứng Dụng AR

Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.

 

Cùng với công nghệ 5G, cảm biến vân tay trong màn hình, giới công nghệ cũng đang rất chờ đợi những cải tiến quan trọng về camera trên iPhone XI. Theo BloombergQuint, Sony đang tăng cường sản xuất cảm biến 3D thế hệ tiếp theo và một trong số những khách hàng quan tâm đến công nghệ cảm biến 3D có Apple.

 

Một số tin đồn cho rằng, thế hệ iPhone tiếp theo của Apple sẽ có tới 3 camera ở mặt sau và hỗ trợ tính năng AR. Đây hứa hẹn sẽ là tính năng đắt giá nhất trên dòng iPhone 2019. Việc có thêm cảm biến 3D giúp camera của iPhone có khả năng nhận diện gương mặt nhanh hơn, tăng chiều sâu cho ảnh chụp và hỗ trợ các ứng dụng AR rất hiệu quả.

 

Có vẻ như Apple đang muốn sử dụng cảm biến 3D của Sony nhằm thay thế cho camera TrueDepth hiện nay trên thế hệ iPhone 2019 nhằm cắt giảm chi phí. Sony dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt cảm biến 3D từ mùa hè 2019,  để đáp ứng nhu cầu sản xuất các mẫu smartphone ra mắt vào nửa cuối năm 2019.

 

Sony hiện nắm giữ khoảng 50% thị trường cảm biến hình ảng và cung ứng cho nhiều khách hàng như Samsung, Huawei, Apple, Alphabet. Như vậy, ngoài Apple rất có thể các hãng còn lại cũng đang quan tâm áp dụng cảm biến 3D trên smartphone trong năm 2019.

 

Dù vậy, Sony không hẳn là sản xuất cảm biến 3D bởi còn rất nhiều các hãng khác cũng đang phát triển loại cảm biến này như Lumentum Holdings và STMicroelectronics. Nhưng rõ ràng Sony vẫn sở hữu dây chuyền và công nghệ tốt hơn.

53Vote
42Vote
38Vote
210Vote
12Vote
2.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Tám 2018
Hồi đầu năm 2018, LG đã ra mắt hơn 10 mẫu TV OLED mới có kích thước từ 55-77 inch. Tới IFA 2018, LG tiếp tục ra mắt thêm model TV OLED 88 inch 8K.
30 Tháng Tám 2018
Định nghĩa về thịt là gì? Trước đây không lâu, đây có lẽ là một trong những câu hỏi có lời đáp đơn giản nhất. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần đây, với sự xuất hiện của các sản phẩm thay thế như món bánh Impossible Burger – với phần thịt được làm từ các protein lấy từ thực vật, và các loại thịt từ phòng thí nghiệm, các nhà chức trách tại bang Missouri, Mỹ đang cảm thấy khá đau đầu với rắc rối.
30 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, tại triển lãm IFA 2018, Acer đã ra mắt phiên bản nâng cấp của chiếc Swift 7 với nhiều thay đổi trong thiết kế và cấu hình. Ngoài ra, với độ dày dưới 10mm, đây còn là mẫu laptop mỏng nhất trên thế giới hiện nay.
30 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Casio ra mắt Pro Trek Smart WSD-F30, được cải tiến đáng kể về thiết kế so với WSD-F20 vào năm 2017.
30 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, dịch vụ chia sẻ xe Lyft cho biết đã cùng đối tác Aptiv thử nghiệm thành công 5,000 chuyến xe bằng xe tự lái, ở thành phố Las Vegas, kể từ khi hãng bắt đầu tiến hành chạy thử hồi đầu năm 2018.
30 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 07/2018, Google tuyên bố sẽ cấm mọi ứng dụng có liên quan đến đào tiền mã hóa trên Play Store, nhằm hạn chế các ứng dụng bí mật lợi dụng tài nguyên của smartphone mà không được sự cho phép của chủ nhân. Công ty gia hạn 30 ngày cho các nhà phát triển để thay đổi ứng dụng của mình sao cho phù hợp với chính sách mới. Tuy nhiên, thời gian đã hết mà Play Store vẫn còn nhiều những kẻ muốn trục lợi bất chính.