iPhone XI Có Thể Sẽ Trang Bị Camera 3D, Hỗ Trợ Ứng Dụng AR

03 Tháng Giêng 20191:25 SA(Xem: 12478)
iPhone XI Có Thể Sẽ Trang Bị Camera 3D, Hỗ Trợ Ứng Dụng AR
iPhone XI Có Thể Sẽ Trang Bị Camera 3D, Hỗ Trợ Ứng Dụng AR

Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.

 

Cùng với công nghệ 5G, cảm biến vân tay trong màn hình, giới công nghệ cũng đang rất chờ đợi những cải tiến quan trọng về camera trên iPhone XI. Theo BloombergQuint, Sony đang tăng cường sản xuất cảm biến 3D thế hệ tiếp theo và một trong số những khách hàng quan tâm đến công nghệ cảm biến 3D có Apple.

 

Một số tin đồn cho rằng, thế hệ iPhone tiếp theo của Apple sẽ có tới 3 camera ở mặt sau và hỗ trợ tính năng AR. Đây hứa hẹn sẽ là tính năng đắt giá nhất trên dòng iPhone 2019. Việc có thêm cảm biến 3D giúp camera của iPhone có khả năng nhận diện gương mặt nhanh hơn, tăng chiều sâu cho ảnh chụp và hỗ trợ các ứng dụng AR rất hiệu quả.

 

Có vẻ như Apple đang muốn sử dụng cảm biến 3D của Sony nhằm thay thế cho camera TrueDepth hiện nay trên thế hệ iPhone 2019 nhằm cắt giảm chi phí. Sony dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt cảm biến 3D từ mùa hè 2019,  để đáp ứng nhu cầu sản xuất các mẫu smartphone ra mắt vào nửa cuối năm 2019.

 

Sony hiện nắm giữ khoảng 50% thị trường cảm biến hình ảng và cung ứng cho nhiều khách hàng như Samsung, Huawei, Apple, Alphabet. Như vậy, ngoài Apple rất có thể các hãng còn lại cũng đang quan tâm áp dụng cảm biến 3D trên smartphone trong năm 2019.

 

Dù vậy, Sony không hẳn là sản xuất cảm biến 3D bởi còn rất nhiều các hãng khác cũng đang phát triển loại cảm biến này như Lumentum Holdings và STMicroelectronics. Nhưng rõ ràng Sony vẫn sở hữu dây chuyền và công nghệ tốt hơn.

53Vote
42Vote
38Vote
210Vote
12Vote
2.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.