Kết Nối USB-C Sắp Có Khả Năng “Đề Kháng” Nguy Cơ Lây Nhiễm Từ Các Thiết Bị Độc Hại

04 Tháng Giêng 201912:21 SA(Xem: 13265)
Kết Nối USB-C Sắp Có Khả Năng “Đề Kháng” Nguy Cơ Lây Nhiễm Từ Các Thiết Bị Độc Hại
Kết Nối USB-C Sắp Có Khả Năng  “Đề Kháng” Nguy Cơ Lây Nhiễm Từ Các Thiết Bị Độc Hại

Không thể phủ nhận, bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên, chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.

 

Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 01/2019, Diễn đàn USB Implementer Forum (USB-IF), một tổ chức quảng bá và hỗ trợ cho khái niệm Universal Serial Bus (USB) hay USB On-The-Go (USB OTG), đã bắt đầu triển khai chương trình xác thực USB Type-C. Đây là cơ sở quan trọng giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm mã độc qua kết nối USB Type-C sang các thiết bị di động.

 

Chương trình sẽ xác định tính xác thực dựa trên cơ chế mã hóa tối ưu, áp dụng với các thiết bị và cổng sạc dùng kết nối USB-C. Bất kỳ hệ thống máy chủ nào sử dụng giao thức mới sẽ có thể xác nhận được tính xác thức của thiết bị hoặc bộ sạc. Người dùng sẽ không cần lo lắng về việc sạc điện thoại tại nhà ga công cộng vì điện thoại của mình sẽ chỉ nhận sạc sau khi hệ thống xác định bộ sạc an toàn. Ngoài ra, các công ty có thể áp dụng chương trình mới trên hệ thống máy tính. Theo đó, máy tính sẽ chỉ cho phép truy cập và kết nối với những chiếc USB đã được xác minh trước đó.

 

Chương trình mới hiện chỉ dừng ở mức khuyến nghị và không bắt buộc các tổ chức, công ty phải thực hiện. Nhưng nếu nó phát huy tính hiệu quả rất có thể USB-IF sẽ yêu cầu tất cả mọi người trên thế giới phải tuân thủ.

 

Jeff Ravencraft, Chủ tịch USB-IF, tin rằng USB-C chính là chuẩn kết nối của tương lai. Nên khi các nhà sản xuất bắt đầu hỗ trợ kết nối USB-C, kẻ xấu sẽ bắt đầu khai thác vấn đề. Hơn hết, những người làm luật và đưa ra các quy chuẩn kết nối USB sẽ phải đi trước để tránh hậu quả của những việc đã rồi chỉ vì sự chủ quan.

50Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
2.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung Display cho biết đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng 05/2019.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.