Kết Nối USB-C Sắp Có Khả Năng “Đề Kháng” Nguy Cơ Lây Nhiễm Từ Các Thiết Bị Độc Hại

04 Tháng Giêng 201912:21 SA(Xem: 13513)
Kết Nối USB-C Sắp Có Khả Năng “Đề Kháng” Nguy Cơ Lây Nhiễm Từ Các Thiết Bị Độc Hại
Kết Nối USB-C Sắp Có Khả Năng  “Đề Kháng” Nguy Cơ Lây Nhiễm Từ Các Thiết Bị Độc Hại

Không thể phủ nhận, bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên, chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.

 

Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 01/2019, Diễn đàn USB Implementer Forum (USB-IF), một tổ chức quảng bá và hỗ trợ cho khái niệm Universal Serial Bus (USB) hay USB On-The-Go (USB OTG), đã bắt đầu triển khai chương trình xác thực USB Type-C. Đây là cơ sở quan trọng giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm mã độc qua kết nối USB Type-C sang các thiết bị di động.

 

Chương trình sẽ xác định tính xác thực dựa trên cơ chế mã hóa tối ưu, áp dụng với các thiết bị và cổng sạc dùng kết nối USB-C. Bất kỳ hệ thống máy chủ nào sử dụng giao thức mới sẽ có thể xác nhận được tính xác thức của thiết bị hoặc bộ sạc. Người dùng sẽ không cần lo lắng về việc sạc điện thoại tại nhà ga công cộng vì điện thoại của mình sẽ chỉ nhận sạc sau khi hệ thống xác định bộ sạc an toàn. Ngoài ra, các công ty có thể áp dụng chương trình mới trên hệ thống máy tính. Theo đó, máy tính sẽ chỉ cho phép truy cập và kết nối với những chiếc USB đã được xác minh trước đó.

 

Chương trình mới hiện chỉ dừng ở mức khuyến nghị và không bắt buộc các tổ chức, công ty phải thực hiện. Nhưng nếu nó phát huy tính hiệu quả rất có thể USB-IF sẽ yêu cầu tất cả mọi người trên thế giới phải tuân thủ.

 

Jeff Ravencraft, Chủ tịch USB-IF, tin rằng USB-C chính là chuẩn kết nối của tương lai. Nên khi các nhà sản xuất bắt đầu hỗ trợ kết nối USB-C, kẻ xấu sẽ bắt đầu khai thác vấn đề. Hơn hết, những người làm luật và đưa ra các quy chuẩn kết nối USB sẽ phải đi trước để tránh hậu quả của những việc đã rồi chỉ vì sự chủ quan.

50Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
2.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2018
Ngày 30/04/2019, Nhật hoàng Akihito sẽ chính thức truyền ngôi cho con trai là thái tử Naruhito. Cuộc chuyển giao ngai vàng đã được công bố từ tháng 12/2017, nhưng có một vấn đề rất cấp thiết bất ngờ lộ diện: hệ thống máy tính điện toán của Nhật Bản nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi việc Nhật Hoàng thoái vị.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Apple cho biết trong Q3 của năm tài chính 2018 hãng đã đạt doanh thu 53.3 tỷ USD, vượt 1 tỷ USD so với dự báo, tăng 17% so với cùng kì năm 2017, và cũng là Q3 kinh doanh thành công nhất từ trước đến nay của công ty, mặc cho thông tin về iPhone bán không chạy và người dùng cũng đang hoãn mua máy để chờ iPhone mới.
01 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 07/2018, tai thỏ đang là xu hướng trên thị trường điện thoại Android và ngày càng có nhiều thiết bị trải đủ các phân khúc đang khai thác kiểu thiết kế màn hình tai thỏ. Dù vậy, Google đã nhấn mạnh trong một bài đăng về định hướng phát triển dành cho lập trình viên, và các hãng làm điện thoại Android bắt buộc phải tuân theo trong tương lai, là một thiết bị sẽ không thể có nhiều hơn 2 phần khuyết trên màn hình.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, trên iOS 12 bản beta thứ 5, người ta tiếp tục khám phá ra bằng chứng cho thấy Apple có thể sẽ trang bị hai khe SIM trên iPhone trong tương lai.
01 Tháng Tám 2018
Cuối tháng 07/2018, Logitech chính thức tuyên bố đã mua lại Blue Microphones với mức giá 117 triệu USD.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, trong báo cáo kinh doanh mới công bố, Samsung lần đầu tiên thừa nhận doanh số dòng Galaxy S9 không được tốt đã kéo theo những con số không mấy khả quan, bao gồm doanh thu giảm 4% so với năm 2017. Trong nửa sau của năm 2018, Samsung kỳ vọng dòng Galaxy Note9 cùng với tấm nền OLED sẽ phần nào giúp hãng quay trở lại quỹ đạo.