Người Dùng Apple Trở Thành Mục Tiêu Của Tấn Công "Phishing Scam"

08 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 14346)
Người Dùng Apple Trở Thành Mục Tiêu Của Tấn Công "Phishing Scam"
Người Dùng Apple Trở Thành Mục Tiêu Của Tấn Công - Phishing Scam

Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail… Nếu quý vị gửi tiền cho ngân hàng Wells Fargo, quý vị có thể nhận được email từ một website có vẻ giống với website hợp pháp của ngân hàng, và yêu cầu một số thông tin nhất định (như số an sinh xã hội) vì một số lý do. Ví dụ: email có thể nói rằng Wells Fargo cần số an sinh xã hội của quý vị do trục trặc máy tính, hoặc vì họ cần xác nhận số này cứ sau vài năm. Khi hacker lấy được thông tin từ quý vị, chúng có thể "rút sạch" tài khoản mà không cần sự đồng ý của quý vị. Một số trường hợp lừa đảo khác yêu cầu quý vị thực hiện một cuộc gọi nhất định hoặc truy cập một trang web nhất định để khắc phục sự cố.

 

Theo KrebsonSecurity, một chương trình lừa đảo mới đang cố gắng nhắm đến người dùng iPhone của Apple. Một người dùng iPhone được nhắm mục tiêu là Jody Westby, CEO của công ty bảo mật Global Cyber ​​Risk LLC. Westby nhận được một cuộc gọi được ghi âm trên iPhone của cô, và dường như nó "có vẻ" đến từ Apple. Khi cô trả lời cuộc gọi, một tin nhắn ghi âm cho biết máy chủ chứa số Apple ID đã bị xâm nhập và cô phải gọi lại cho số 1-866 trước khi sử dụng lại iPhone của mình. Thông tin được tạo bởi cuộc gọi sẽ khiến hầu hết mọi người tin rằng nó đến từ Apple vì nó chứa địa chỉ chính xác của Apple và số điện thoại hỗ trợ khách hàng thực sự. Có một thay đổi nhỏ khó nhận thấy: không có chữ "s" ở cuối "http" trong địa chỉ web.

 

Westby đã gọi số Hỗ trợ thực sự của Apple và được thông báo rằng cuộc gọi mà cô vừa nhận không đến từ họ và là một trò lừa đảo. Trong khi đó, KrebsonSecurity đã quay số mà tin nhắn từ cuộc gọi giả mạo đã bảo Westby quay số (866-277-7794). Kết quả là họ nhận được trả lời từ một hệ thống tự động tự xưng là Trung tâm hỗ trợ khách hàng của Apple và cuối cùng một người đàn ông nói chuyện bằng giọng Ấn Độ đã nghe điện thoại. Người gọi nói rằng anh được yêu cầu quay số vì có vấn đề với ID Apple của mình và đại diện hỗ trợ không có thật của Apple đã cúp máy.

 

Apple và các chuyên gia bảo mật đã đưa ra cảnh báo rằng nếu quý vị trả lời cuộc gọi từ một số lạ và người gọi bắt đầu hỏi thông tin cá nhân, thông tin tài chính hoặc số thẻ tín dụng thanh toán để hỗ trợ kỹ thuật thì hãy gác máy ngay lập tức.

51Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.