Ông Trump Không Quan Tâm Về Tình Hình Của Apple

07 Tháng Giêng 201912:33 SA(Xem: 14011)
Ông Trump Không Quan Tâm Về Tình Hình Của Apple
Ông Trump Không Quan Tâm Về Tình Hình Của Apple

Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi giá cổ phiếu Apple tuột dốc, kéo theo giá trị vốn hóa thị trường giảm theo, đồng thời cả thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo,… Tổng thống Donald Trump thẳng thừng nói rằng ông không quan tâm tới tình trạng của Apple hoặc những tác động của công ty đối với nền kinh tế Mỹ.

 

Trong một buổi nói chuyện, ông Trump khẳng định Apple là một trong những công ty tuyệt vời và họ đã phát triển rất tốt, thậm chí từ khi ông lên làm tổng thống, cổ phiếu của Apple đã tăng lên. Tuy nhiên, ông Trump không sợ tác động của cổ phiếu Apple đối với nền kinh tế Mỹ vì Apple phần lớn làm ra các sản phẩm tại Trung Quốc - điều mà Apple đã phản biện lại.

 

Ông Donald Trump cho biết: “Tôi coi Tim Cook là một người bạn, một người tôi rất thích, và tôi bảo ông ấy rằng hãy làm sản phẩm tại Mỹ. Trung Quốc đã hưởng lợi nhiều nhất từ Apple, lợi nhiều hơn cả Mỹ. Nguyên nhân là Apple làm sản phẩm chủ yếu ở Trung Quốc.”

 

Về phía Apple, CEO Tim Cook từ lâu khẳng định rằng có rất nhiều linh liện của Apple được tạo ra ở Mỹ, dù sản phẩm của công ty được lắp ráp tại Trung Quốc: “Có các linh kiện của iPhone đã được làm tại Mỹ. Điều mọi người viện dẫn ra theo tôi là một sự hiểu lầm bởi họ chỉ nhìn vào nơi sản phẩm cuối cùng được lắp ráp và cho rằng Ồ, cái đó không được tạo ra ở Mỹ. Tuy nhiên, trên một thế giới toàn cầu hóa, quý vị bắt đầu phải làm việc ở nhiều nước khác nhau, quý vị tìm nguồn linh kiện ở chỗ này, một số thành phần ở chỗ khác, sau đó lại lắp ráp ở một chỗ khác nữa. Và sau đó các sản phẩm đi tới khắp nơi trên thế giới. Đó là cách hệ thống toàn cầu hoạt động.”

 

Bên cạnh đó, ông Trump đã ca ngợi việc Apple đầu tư 350 triệu USD vào Mỹ, nhắc tới thông báo của Apple hồi tháng 01/2018 về việc đưa lượng tiền mặt ở nước ngoài về lại Mỹ trong vòng 5 năm tiếp theo do những ưu đãi về chính sách thuế do chính quyền ông Trump ban hành. Mặt khác, ông Trump cũng đánh giá cao kế hoạch mở rộng hoạt động của Apple ở Mỹ vốn sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào việc xây dựng trụ sở mới ở Austin.

 

Trước những bình luận của tổng thống Donald Trump, phía Apple hiện vẫn chưa có phản hồi.

57Vote
45Vote
34Vote
22Vote
12Vote
3.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Didi Chuxing cho biết đã tạm dừng dịch vụ đi nhờ xe sau khi cảnh sát báo cáo một hành khách nữ bị tài xế cưỡng hiếp và sát hại. Đây là lần thứ 2 trong 3 tháng, Didi phải dừng hoạt động vì hành khách bị sát hại, khiến rất nhiều người lo ngại vấn đề an toàn của các dịch vụ cho đi nhờ xe.
29 Tháng Tám 2018
Hồi năm 2014, Microsoft đã mua lại mảng Thiết bị và Dịch vụ của Nokia với giá 7.3 tỷ USD. Do đó, thương hiệu và công nghệ "PureView" cũng được sở hữu bởi Microsoft. "PureView" là một công nghệ camera nổi tiếng và từng được trang bị trên nhiều thiết bị cao cấp bao gồm Nokia 808 và Lumia 1020, 1520 920 với camera 41 MP và Lumia 950 và 950 XL.
28 Tháng Tám 2018
Màn hình cảm ứng thông thường chỉ có thể phát hiện ngón ngay nhấn vào chúng nhưng không thể phát hiện mức độ nặng nhẹ của áp lực do ngón tay tạo ra. Với 3D Touch, màn hình có thể cảm nhận một số mức độ lực khác nhau. Công nghệ ra mắt trên iPhone 6S, và đã xuất hiện trên hầu hết các mẫu iPhone hiện hành. Tuy nhiên, nó không bao giờ được đưa lên iPad và cũng không có trên iPhone SE. 3D Touch là sự bổ sung thú vị nhưng không được sử dụng rộng rãi.
28 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tổ chức phát triển công nghệ công nghiệp và năng lượng mới của Nhật Bản NEDO đang triển khai một hệ thống chia sẻ dữ liệu trên nền blockchain dành cho ngành công nghiệp thương mại.
28 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Mercedes-Benz tiết lộ thông tin chính thức liên quan tới mẫu xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng, sẽ được ra mắt vào ngày 04/09/2018.
28 Tháng Tám 2018
Với các bệnh nhân bị tổn thương tủy sống, ngoài việc không thể cử động còn có một vấn đề khó chịu không kém, đó là khả năng kiểm soát bàng quang của mình, rất khó có thể kiểm soát khả năng đi tè của mình. Có nhiều người sẽ phải đặt ống dẫn đường tiểu catheter để dẫn nước tiểu ra ngoài cơ thể. Điều này có thể sẽ được thay đổi bằng liệu pháp của đội ngũ nghiên cứu từ đại học California, sử dụng điện từ để kích thích lên dây thần kinh để bệnh nhân có thể kiểm soát bàng quang của mình.