Tia Laser Đột Kích Trung Tâm Thiên Hà

07 Tháng Giêng 20191:48 SA(Xem: 19908)
Tia Laser Đột Kích Trung Tâm Thiên Hà
vltlaser_beletsky_960

Caption: Image Credit: Yuri Beletsky (Carnegie Las Campanas Observatory, TWAN), ESO

 

Tại sao họ lại bắn một tia laser mạnh mẽ vào ngay trung tâm Thiên hà của chúng ta? May mắn thay, đây không phải là bước đầu tiên trong một cuộc chiến ngân hà. Thay vào đó, các nhà thiên văn học tại Very Large Telescope (VLT) ở Chile đang cố gắng đo lường sự biến dạng của bầu khí quyển đang thay đổi của Trái Đất. Việc chiếu liên tục các nguyên tử tầm cao được kích thích bởi tia laser - trông giống như một ngôi sao nhân tạo - cho phép các nhà thiên văn học đo ngay lập tức độ mờ của khí quyển. Thông tin được đưa trở lại gương kính viễn vọng VLT sau đó qua chỉnh sửa một chút để giảm thiểu hiện tượng mờ. Trong hình, VLT đang quan sát trung tâm Thiên hà, và việc làm mờ khí quyển của Trái đất theo hướng đó là cần thiết. Thực tế, ánh sáng từ tia laser mạnh mẽ sẽ kết hợp với ánh sáng từ Mặt trời, trông chỉ sáng như một ngôi sao mờ và xa.

59Vote
42Vote
310Vote
29Vote
111Vote
2.741
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2019
Phòng Thương mại Châu Âu (EU Chamber of Commerce) tại Trung Quốc cho rằng chiến tranh thương mại đã thất bại trong việc khiến các công ty rời Trung Quốc để tới Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành lệnh cấm đối với Huawei, ngăn cản việc hợp tác với các công ty công nghệ của Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, Apple lại chính thức quay trở lại hội chợ công nghệ thường niên CES tại Las Vegas vào tháng 01/2020.
11 Tháng Mười Hai 2019
Putin nói phán quyết cấm Nga dự World Cup và Olympic trong 4 năm mang động cơ chính trị và "mâu thuẫn với Hiến chương Olympic".
11 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Tập đoàn công nghệ Amazon nộp đơn khiếu nại, cho rằng Trump gây sức ép với Lầu Năm Góc để giúp đối thủ Microsoft nhận hợp đồng 10 tỷ USD.
11 Tháng Mười Hai 2019
Quân đội Nga dự kiến trang bị hệ thống phòng không S-400 cho toàn bộ lực lượng tại Bắc Cực để tạo lá chắn phòng thủ cho khu vực.