Tia Laser Đột Kích Trung Tâm Thiên Hà

07 Tháng Giêng 20191:48 SA(Xem: 19601)
Tia Laser Đột Kích Trung Tâm Thiên Hà
vltlaser_beletsky_960

Caption: Image Credit: Yuri Beletsky (Carnegie Las Campanas Observatory, TWAN), ESO

 

Tại sao họ lại bắn một tia laser mạnh mẽ vào ngay trung tâm Thiên hà của chúng ta? May mắn thay, đây không phải là bước đầu tiên trong một cuộc chiến ngân hà. Thay vào đó, các nhà thiên văn học tại Very Large Telescope (VLT) ở Chile đang cố gắng đo lường sự biến dạng của bầu khí quyển đang thay đổi của Trái Đất. Việc chiếu liên tục các nguyên tử tầm cao được kích thích bởi tia laser - trông giống như một ngôi sao nhân tạo - cho phép các nhà thiên văn học đo ngay lập tức độ mờ của khí quyển. Thông tin được đưa trở lại gương kính viễn vọng VLT sau đó qua chỉnh sửa một chút để giảm thiểu hiện tượng mờ. Trong hình, VLT đang quan sát trung tâm Thiên hà, và việc làm mờ khí quyển của Trái đất theo hướng đó là cần thiết. Thực tế, ánh sáng từ tia laser mạnh mẽ sẽ kết hợp với ánh sáng từ Mặt trời, trông chỉ sáng như một ngôi sao mờ và xa.

59Vote
42Vote
310Vote
29Vote
111Vote
2.741
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.