Apple Đặt Panel Quảng Cáo Cực Lớn Tại CES 2019 Để Đá Xoáy Các Đối Thủ

07 Tháng Giêng 20191:50 SA(Xem: 13086)
Apple Đặt Panel Quảng Cáo Cực Lớn Tại CES 2019 Để Đá Xoáy Các Đối Thủ
Apple Đặt Panel Quảng Cáo Cực Lớn Tại CES 2019 Để Đá Xoáy Các Đối Thủ

Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.

 

Đó là lý do tại sao tấm panel quảng cáo khổng lồ mà Apple dựng nên tại CES 2019 đang diễn ra ở Las Vegas lại thu hút sự chú ý đến vậy. Được đặt không xa từ trung tâm hội nghị nơi diễn ra CES, nội dung quảng cáo nhại lại một câu nói: “Điều gì diễn ra ở Vegas sẽ ở lại Vegas”.

 

Việc Apple chú trọng vào quyền riêng tư không có gì mới mẻ - từ lâu công ty đã tuyên bố rằng họ không kiếm tiền từ việc bán thông tin cá nhân của mọi người, mà từ việc bán phần cứng và phần mềm. Sự ưu tiên về quyền riêng tư đó thể hiện rõ ràng nhất vào năm 2016, khi Apple từ chối hỗ trợ FBI mở khóa một chiếc iPhone thuộc về một nghi can khủng bố ở San Bernardino, California. Trong suốt năm 2018, những scandal bảo mật mới bị phanh phui mỗi tuần, mà dẫn đầu danh sách là Facebook, và các chính phủ đã bắt đầu chú ý mạnh mẽ đến những gì những công ty công nghệ như Apple đang làm với dữ liệu cá nhân của người dùng.

 

Trong một thế giới nơi quyền riêng tư luôn hiện ra trong tâm trí mọi người, Apple đưa ra một tuyên bố với cả ngành công nghiệp công nghệ rằng họ đi theo con đường của riêng mình. Có thể hiểu hàm ý của tấm panel quảng cáo: “Cứ làm bất kỳ thứ gì các anh muốn trong thành phố tội lỗi, chúng tôi chẳng bao giờ biết đâu”. Vị trí đặt tấm panel còn đậm tính mỉa mai hơn, khi trong CES 2019, Google xuất hiện hoành tráng hơn nhiều so với năm 2018 – hãng dán kín con tàu cao tốc chạy quanh Las Vegas bằng các áp-phích quảng cáo "Hey Google", và một lần nữa dựng nên một căn nhà cực lớn trong bãi để xe của trung tâm hội nghị. Trong năm thứ 2 liên tiếp, Google hiện diện rõ ràng đến mức mọi người sẽ không thể không thấy quảng cáo của hãng được, dù hãng có ra mắt sản phẩm mới hay không. Nhưng trong năm 2019, Apple sẽ nhắc nhở mọi người về những scandal quyền riêng tư của năm 2018.

 

Quảng cáo thú vị còn giúp Apple thay đổi chủ đề đôi chút sau một tuần căng thẳng. Đúng là doanh số iPhone đang chậm lại - nhưng nếu người dùng muốn một chiếc điện thoại bảo mật dành riêng cho những chuyến vui vẻ ở Vegas, Apple sẵn sàng bán một chiếc.

 

Cuối cùng, đây chỉ là một quảng cáo, chưa từng xuất hiện ở đâu ngoài Vegas, được dựng nên trên một thông điệp mà Apple đã đặt ra trong nhiều năm. Nhưng công ty sẽ không là gì nếu không cố gắng thực hiện thông điệp đó. Đây có lẽ không phải là mở màn cho một chiến dịch quy mô rộng trên toàn nước Mỹ, nhưng với việc quảng cáo về việc tập trung vào quyền riêng tư, Apple đã đưa ra một tuyên bố có tầm vóc vượt xa một bảng hiệu quảng cáo thông thường.

 

51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.