Apple Đặt Panel Quảng Cáo Cực Lớn Tại CES 2019 Để Đá Xoáy Các Đối Thủ

07 Tháng Giêng 20191:50 SA(Xem: 13319)
Apple Đặt Panel Quảng Cáo Cực Lớn Tại CES 2019 Để Đá Xoáy Các Đối Thủ
Apple Đặt Panel Quảng Cáo Cực Lớn Tại CES 2019 Để Đá Xoáy Các Đối Thủ

Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.

 

Đó là lý do tại sao tấm panel quảng cáo khổng lồ mà Apple dựng nên tại CES 2019 đang diễn ra ở Las Vegas lại thu hút sự chú ý đến vậy. Được đặt không xa từ trung tâm hội nghị nơi diễn ra CES, nội dung quảng cáo nhại lại một câu nói: “Điều gì diễn ra ở Vegas sẽ ở lại Vegas”.

 

Việc Apple chú trọng vào quyền riêng tư không có gì mới mẻ - từ lâu công ty đã tuyên bố rằng họ không kiếm tiền từ việc bán thông tin cá nhân của mọi người, mà từ việc bán phần cứng và phần mềm. Sự ưu tiên về quyền riêng tư đó thể hiện rõ ràng nhất vào năm 2016, khi Apple từ chối hỗ trợ FBI mở khóa một chiếc iPhone thuộc về một nghi can khủng bố ở San Bernardino, California. Trong suốt năm 2018, những scandal bảo mật mới bị phanh phui mỗi tuần, mà dẫn đầu danh sách là Facebook, và các chính phủ đã bắt đầu chú ý mạnh mẽ đến những gì những công ty công nghệ như Apple đang làm với dữ liệu cá nhân của người dùng.

 

Trong một thế giới nơi quyền riêng tư luôn hiện ra trong tâm trí mọi người, Apple đưa ra một tuyên bố với cả ngành công nghiệp công nghệ rằng họ đi theo con đường của riêng mình. Có thể hiểu hàm ý của tấm panel quảng cáo: “Cứ làm bất kỳ thứ gì các anh muốn trong thành phố tội lỗi, chúng tôi chẳng bao giờ biết đâu”. Vị trí đặt tấm panel còn đậm tính mỉa mai hơn, khi trong CES 2019, Google xuất hiện hoành tráng hơn nhiều so với năm 2018 – hãng dán kín con tàu cao tốc chạy quanh Las Vegas bằng các áp-phích quảng cáo "Hey Google", và một lần nữa dựng nên một căn nhà cực lớn trong bãi để xe của trung tâm hội nghị. Trong năm thứ 2 liên tiếp, Google hiện diện rõ ràng đến mức mọi người sẽ không thể không thấy quảng cáo của hãng được, dù hãng có ra mắt sản phẩm mới hay không. Nhưng trong năm 2019, Apple sẽ nhắc nhở mọi người về những scandal quyền riêng tư của năm 2018.

 

Quảng cáo thú vị còn giúp Apple thay đổi chủ đề đôi chút sau một tuần căng thẳng. Đúng là doanh số iPhone đang chậm lại - nhưng nếu người dùng muốn một chiếc điện thoại bảo mật dành riêng cho những chuyến vui vẻ ở Vegas, Apple sẵn sàng bán một chiếc.

 

Cuối cùng, đây chỉ là một quảng cáo, chưa từng xuất hiện ở đâu ngoài Vegas, được dựng nên trên một thông điệp mà Apple đã đặt ra trong nhiều năm. Nhưng công ty sẽ không là gì nếu không cố gắng thực hiện thông điệp đó. Đây có lẽ không phải là mở màn cho một chiến dịch quy mô rộng trên toàn nước Mỹ, nhưng với việc quảng cáo về việc tập trung vào quyền riêng tư, Apple đã đưa ra một tuyên bố có tầm vóc vượt xa một bảng hiệu quảng cáo thông thường.

 

51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.