Apple Đặt Panel Quảng Cáo Cực Lớn Tại CES 2019 Để Đá Xoáy Các Đối Thủ

07 Tháng Giêng 20191:50 SA(Xem: 13406)
Apple Đặt Panel Quảng Cáo Cực Lớn Tại CES 2019 Để Đá Xoáy Các Đối Thủ
Apple Đặt Panel Quảng Cáo Cực Lớn Tại CES 2019 Để Đá Xoáy Các Đối Thủ

Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.

 

Đó là lý do tại sao tấm panel quảng cáo khổng lồ mà Apple dựng nên tại CES 2019 đang diễn ra ở Las Vegas lại thu hút sự chú ý đến vậy. Được đặt không xa từ trung tâm hội nghị nơi diễn ra CES, nội dung quảng cáo nhại lại một câu nói: “Điều gì diễn ra ở Vegas sẽ ở lại Vegas”.

 

Việc Apple chú trọng vào quyền riêng tư không có gì mới mẻ - từ lâu công ty đã tuyên bố rằng họ không kiếm tiền từ việc bán thông tin cá nhân của mọi người, mà từ việc bán phần cứng và phần mềm. Sự ưu tiên về quyền riêng tư đó thể hiện rõ ràng nhất vào năm 2016, khi Apple từ chối hỗ trợ FBI mở khóa một chiếc iPhone thuộc về một nghi can khủng bố ở San Bernardino, California. Trong suốt năm 2018, những scandal bảo mật mới bị phanh phui mỗi tuần, mà dẫn đầu danh sách là Facebook, và các chính phủ đã bắt đầu chú ý mạnh mẽ đến những gì những công ty công nghệ như Apple đang làm với dữ liệu cá nhân của người dùng.

 

Trong một thế giới nơi quyền riêng tư luôn hiện ra trong tâm trí mọi người, Apple đưa ra một tuyên bố với cả ngành công nghiệp công nghệ rằng họ đi theo con đường của riêng mình. Có thể hiểu hàm ý của tấm panel quảng cáo: “Cứ làm bất kỳ thứ gì các anh muốn trong thành phố tội lỗi, chúng tôi chẳng bao giờ biết đâu”. Vị trí đặt tấm panel còn đậm tính mỉa mai hơn, khi trong CES 2019, Google xuất hiện hoành tráng hơn nhiều so với năm 2018 – hãng dán kín con tàu cao tốc chạy quanh Las Vegas bằng các áp-phích quảng cáo "Hey Google", và một lần nữa dựng nên một căn nhà cực lớn trong bãi để xe của trung tâm hội nghị. Trong năm thứ 2 liên tiếp, Google hiện diện rõ ràng đến mức mọi người sẽ không thể không thấy quảng cáo của hãng được, dù hãng có ra mắt sản phẩm mới hay không. Nhưng trong năm 2019, Apple sẽ nhắc nhở mọi người về những scandal quyền riêng tư của năm 2018.

 

Quảng cáo thú vị còn giúp Apple thay đổi chủ đề đôi chút sau một tuần căng thẳng. Đúng là doanh số iPhone đang chậm lại - nhưng nếu người dùng muốn một chiếc điện thoại bảo mật dành riêng cho những chuyến vui vẻ ở Vegas, Apple sẵn sàng bán một chiếc.

 

Cuối cùng, đây chỉ là một quảng cáo, chưa từng xuất hiện ở đâu ngoài Vegas, được dựng nên trên một thông điệp mà Apple đã đặt ra trong nhiều năm. Nhưng công ty sẽ không là gì nếu không cố gắng thực hiện thông điệp đó. Đây có lẽ không phải là mở màn cho một chiến dịch quy mô rộng trên toàn nước Mỹ, nhưng với việc quảng cáo về việc tập trung vào quyền riêng tư, Apple đã đưa ra một tuyên bố có tầm vóc vượt xa một bảng hiệu quảng cáo thông thường.

 

51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Washington Post, trong thư Facebook gửi các nhà chức trách, hãng cho biết sẽ gửi Richard Allan, Phó Chủ tịch các giải pháp chính sách, thay Mark Zuckerberg trả lời các câu hỏi tại phiên điều trần với sự tham gia của các nhà lập pháp hàng đầu đến từ Argentina, Brazil, Canada, Ireland, Latvia, Singapore và Anh. Nhiều quan chức lo ngại về cách xử lý thông tin sai lệch của mạng xã hội Facebook.
26 Tháng Mười Một 2018
Giáo sư Michio Kaku tin rằng con người cần có bến đỗ mới cho vận mệnh của mình, và sao Hỏa là một trong những hành tinh có thể trở thành quê hương mới của nhân loại. Michio Kaku là nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng, ông cho biết: “Tôi dự đoán cháu mình sẽ đi hưởng tuần trăng mật trên Mặt trăng. Lên Mặt trăng chỉ mất 3 ngày, nên tôi nghĩ chuyện này là hoàn toàn có thể”
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Logitech đang đàm phán để mua lại Plantronics với mức giá 2.2 tỷ USD. Plantronics hiện có giá trị vốn hóa 2 tỷ USD, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 23/11/2018. Hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận liệu cuộc đàm phán có thành công hay không, nếu thành công, thông báo chính thức sẽ được công bố vào tuần tiếp theo.
26 Tháng Mười Một 2018
Bộ não con người vẫn là vật thể ẩn chứa nhiều bất ngờ. Khoảng cuối tháng 11/2018, giới khoa học đã phát hiện ra một vùng não mới, được cho là giữ một vai trò trong hệ vận động và chỉ có trên não người.
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, chính phủ Mỹ đã bắt đầu một chiếc dịch với một quy mô chưa từng có: vận động hàng loạt quốc gia đồng minh của mình, thuyết phục các nhà cung cấp dịch vụ Internet và mạng không dây ở các quốc gia của mình cùng cấm cửa thiết bị viễn thông từ công ty Huawei Technologies của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Samsung Electronics chính thức gửi lời xin lỗi tới những công nhân bị mắc bệnh ung thư và người nhà của những người đã mất. Công ty thừa nhận đã thất bại trong việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn tại các nhà máy sản xuất chất bán dẫn và màn hình của mình.