Volvo Sẽ Trang Bị Camera Trong Cabin Để Theo Dõi Tình Trạng Sức Khoẻ Của Tài Xế

08 Tháng Giêng 201912:35 SA(Xem: 12614)
Volvo Sẽ Trang Bị Camera Trong Cabin Để Theo Dõi Tình Trạng Sức Khoẻ Của Tài Xế
Volvo Sẽ Trang Bị Camera Trong Cabin Để Theo Dõi Tình Trạng Sức Khoẻ Của Tài Xế

Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.

 

Một ví dụ là hệ thống mới sẽ có khả năng theo dõi nồng độ glucose của người bệnh tiểu đường thông qua việc quét đồng tử mắt. Thông tin được xử lý liên tục và nếu có vấn đề bất ổn, hệ thống sẽ tự gửi thông báo hoặc gọi điện cho bệnh viện, người thân của tài xế. Đơn giản hơn, camera có thể phát hiện mức độ căng thẳng, mệt mỏi của người lái khi điều khiển xe. Từ đó, hệ thống sẽ thiệp vào các cài đặt của xe như điều hoà, âm thanh hay tính năng giải trí để người lái cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn.

 

Volvo đã tiến hành thử nghiệm camera trong cabin từ năm 2017 như một phần của công nghệ xe tự lái. Trên các mẫu xe tự lái, camera đóng vai trò theo dõi hành vi của người tham gia thử nghiệm. Còn ở tương lai xa hơn, khi xe hơi đã có thể tự lái hoàn toàn, camera bố trí trong cabin sẽ đóng vai trò thực hiện các cuộc đàm thoại cho hành khách. Về quyền riêng tư của người sử dụng xe Volvo, Atif Rafiq cho biết các video quay được sẽ được tuyệt đối bảo mật và không chia sẻ với bất kì bên thứ 3 nào.

52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Nhà đồng sáng lập kiêm cựu Tổng giám đốc (CEO) ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán hết cổ phiếu và sẽ rời Hội đồng Quản trị từ ngày 31/12/2019
26 Tháng Mười Hai 2019
Sau nhiều năm phát triển, những chú robot của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo đã biết gấp quần áo gọn gàng, đặt nền móng cho nhà máy và nhà kho tự động hóa hoàn toàn.
25 Tháng Mười Hai 2019
Ứng viên tổng thống Michael Bloomberg đã chi hàng chục triệu USD từ tiền cá nhân cho chiến dịch tranh cử của mình.
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Putin leo thang khẩu chiến với Châu Âu khi nói Ba Lan thông đồng với trùm phát xít Hitler và bài Do Thái
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, cảnh sát Nepal bắt 122 công dân Trung Quốc với cáo buộc gian lận ngân hàng và tội phạm mạng.
25 Tháng Mười Hai 2019
Chương trình chấn hưng kinh tế mang tên Abenomics của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang đứng trước một bước ngoặc, khi tăng trưởng đuối dần và sự sụt giảm xuất khẩu do nhu cầu toàn cầu yếu đi bắt đầu lan sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế