Android Q Sẽ Có Chế Độ Nền Tối Trên Toàn Hệ Thống

08 Tháng Giêng 20191:15 SA(Xem: 13206)
Android Q Sẽ Có Chế Độ Nền Tối Trên Toàn Hệ Thống
Android Q Sẽ Có Chế Độ Nền Tối Trên Toàn Hệ Thống

Tính đến tháng 01/2019, một số phiên bản Android tùy biến như OxygenOS của OnePlus đã mang lại cho người dùng giao diện tối, nhưng Android mặc định hoàn toàn không có tính năng giao diện tối. Có vẻ như với Android Q, Google cuối cùng cũng sẽ đáp ứng mong mỏi của người dùng.

 

Theo đó, một người dùng Google là Lukas Zbylut đã đăng tải một bài viết trên trang bug tracker của Chromium, tiết lộ rằng Android Q sẽ được tích hợp chế độ giao diện tối. Bài viết cho biết: “Chế độ giao diện tối (Dark Mode) là một tính năng đã được phê duyệt trên Android Q, và nhóm phát triển Q muốn đảm bảo mọi ứng dụng cài đặt sẵn sẽ hỗ trợ hoàn toàn chế độ giao diện tối. Nhằm mang lại chế độ giao diện tối thành công, chúng tôi cần mọi yếu tố trong giao diện người dùng (UI) phải được áp giao diện tối hoàn hảo trước tháng 05/2019”

 

Nếu deadline để Google hoàn tất phủ giao diện tối lên mọi yếu tố trên giao diện người dùng là tháng 05/2019, chúng ta có lẽ sẽ được thấy tính năng mới khi Android Q được công bố lần đầu tiên tại Google I/O 2019.

 

Lukas còn chia sẻ thêm rằng một thiết lập chính dùng để kích hoạt Dark Mode sẽ được đặt trong Settings => Display => Dark Mode, và một phần khác của chế độ mới được đặt trong Display => Nightmode. Hiện Google đã thay đổi quyền truy xuất của chủ đề trên bug tracker, do đó người dùng sẽ không thể xem nó được nữa. Tuy nhiên, có rất nhiều bài viết khác trên mạng Internet cho thấy Dark Mode sẽ là một trong những tính năng nổi bật của Android Q.

 

Dù khả năng Android Q được tích hợp sẵn một chế độ giao diện tối là rất cao, mọi thứ vẫn có thể thay đổi. Và cũng chưa chắc liệu mọi ứng dụng có kịp được áp giao diện tối hoàn toàn trước deadline tháng 05/2019 hay không. Hiện đã có khá nhiều ứng dụng Google như YouTube, Dialer, Messages, Contacts... được trang bị chế độ giao diện tối để người dùng có thể kích hoạt nếu muốn.

56Vote
42Vote
33Vote
23Vote
18Vote
2.822
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Quốc hội Mỹ đang hối thúc Nhà Trắng gia hạn hiệp ước New START nhằm duy trì kiểm soát số lượng đầu đạn hạt nhân của Washington và Moskva.
19 Tháng Mười Hai 2019
một số nguồn tin cho biết, chính quyền Hong Kong sẽ hủy màn bắn pháo hoa truyền thống đêm giao thừa 2020 vì lo ngại mối đe dọa an ninh trong bối cảnh xã hội bất ổn.
19 Tháng Mười Hai 2019
Ba bên tuyên bố hợp tác về máy tính lượng tử, cảm biến và đo lường lượng tử, công nghệ truyền thông và mật mã.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, các doanh nghiệp Malaysia và Trung Quốc ký thỏa thuận khôi phục 'siêu dự án' giao thông Bandar Malaysia dù nó liên quan tới bê bối tham nhũng 1MDB.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, người biểu tình ở nhiều lực lượng lao động tiếp tục đình công nhằm phản đối chính phủ Pháp cải cách chế độ hưu trí và phúc lợi.
19 Tháng Mười Hai 2019
Với giá trị lên đến 2 tỷ USD, thương vụ mới là mảnh ghép mới nhất cho nỗ lực tiến vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Intel sau các cái tên như Nervana Systems và Movidius.