Google Assistant Sắp Có Mặt Trên Hàng Loạt Điện Thoại Phổ Thông

08 Tháng Giêng 20191:23 SA(Xem: 13161)
Google Assistant Sắp Có Mặt Trên Hàng Loạt Điện Thoại Phổ Thông
Google Assistant Sắp Có Mặt Trên Hàng Loạt Điện Thoại Phổ Thông

Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, gian triển lãm của Google có diện tích gấp 3 lần năm trước, đây là dấu hiệu cho thấy hãng có rất nhiều điều để thông báo. Ngay trước khi ra mắt các sản phẩm mới, Google đã đưa ra vài số liệu: đến cuối tháng 01/2019, công ty dự đoán Google Assistant sẽ có mặt trên 1 tỷ thiết bị, tăng từ 500 triệu máy hồi tháng 05/2018.

 

Trong cuộc phỏng vấn với trang The Verge, Manuel Bronstein, Phó Chủ tịch Google Assistant, chia sẻ phần lớn thiết bị là điện thoại Android. Ngoài ra, lượng loa thông minh và thiết bị nhà thông minh cũng đang tăng lên đáng kể. Google chỉ ra Assistant đang làm việc với 30 ngôn ngữ và tại 80 quốc gia. Số lượng người dùng kích hoạt trên toàn cầu cũng tăng gấp 4 lần. Bước tiếp theo của Google sẽ là mở rộng nền tảng để nó hoạt động trên nhiều thiết bị nhất có thể. Với Google, cơ hội nằm ở các thị trường mới nổi, đặc biệt là trên điện thoại phổ thông.

 

Ông Bronstein nhận xét, dù có hàng trăm triệu điện thoại phổ thông hiện nay, viết, đọc và nhập liệu trên chúng không đơn giản, trong khi tương tác bằng giọng nói lại ngày càng quan trọng. Google sẽ tiết lộ nhiều hơn tại MWC 2019. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

51Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.