Mỹ Phê Duyệt Dự Luật E-Label Loại Bỏ Bớt Các Nhãn Hiệu In Trên Điện Thoại

29 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 25101)
Mỹ Phê Duyệt Dự Luật E-Label Loại Bỏ Bớt Các Nhãn Hiệu In Trên Điện Thoại
blank
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký duyệt một đạo luật mới gọi là E-Label. Mặt lưng của các sản phẩm điện thoại trong tương lai sẽ được hạn chế in, khắc quá nhiều các thông tin về nhà sản xuất.

Tháng 11/2014, tổng thống Obama đã thông qua Đạo luật E-Label, được trình bởi các thượng nghị sĩ Deb Fisher (R-NEB) và Jay Rockefeller (DW.VA) vào tháng 07/2014, và nhanh chóng được đồng thuận bởi cả Hạ viện và Thượng viện. Theo luật E-Label, hầu hết những biểu tượng logo trên mặt sau của điện thoại sẽ được hiển thị bên trong phần mềm thay vì khắc trực tiếp lên các thiết bị. Có nghĩa là thế hệ smartphone trong tương lai sẽ sở hữu một mặt lưng trống trơn và rộng rãi hơn, có ít nội dung được nhà sản xuất khắc lên hơn.


Theo Bob Latta, nhà tài trợ của đạo luật, cho biết: “Đạo luật này không chỉ có ý muốn bỏ bớt logo ở mặt lưng của thiết bị mà còn giúp các nhà sản xuất tiết kiệm được một khoảng lớn chi phí cho việc khắc các biểu tượng”

Bộ luật mới sẽ cực kì hữu ích với những thiết bị nhỏ như đồng hồ, vòng đeo tay, và kính thông minh bởi chúng có rất ít diện tích trống. Tuy nhiên, bộ luật chỉ áp dụng cho các tem hợp quy do Mỹ ban hành, có nghĩa là vẫn còn có khả năng những tem từ khu vực khác - ví dụ như tem CE của Châu Âu - xuất hiện trên thân máy (nếu thiết bị được bán tại những khu vực này).
59Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
4.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Bảy 2016
Trung tuần tháng 07/2016, ngay sau khi Qualcomm ra mắt vi xử lý Snapdragon 821 mới. Tại các sự kiện diễn ra ở Đài Loan và Hồng Kông,
11 Tháng Bảy 2016
Tính đến trung tuần tháng 07/2016, những thông tin rò rỉ về chiếc flagship tiếp theo thuộc dòng Galaxy Note của Samsung vẫn đang thu hút sự quan tâm rất lớn của giới công nghệ và nhiều người dùng.
08 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 07/2016, chuyên gia rò rỉ Evan Blass cho biết Samsung đang chuẩn bị ra mắt một chiếc điện thoại tầm trung có màn hình rất lớn.
07 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 07/2016, Sharp ra mắt Sharp Aquos 507SH – chiếc smartphone Android One dành cho thị trường Nhật Bản.
07 Tháng Bảy 2016
Hồi tháng 05/2016, Nokia đã ký một loạt thỏa thuận cho phép các công ty khác sử dụng thương hiệu Nokia trong các smartphone và tablet Android của hãng.
06 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 07/2016, trang The Wall Street Journal cho biết thế hệ iPhone tiếp theo của Apple sẽ có mức dung lượng bộ nhớ trong từ 32GB, hãng sẽ từ bỏ phiên bản 16GB.