Mỹ Phê Duyệt Dự Luật E-Label Loại Bỏ Bớt Các Nhãn Hiệu In Trên Điện Thoại

29 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 24952)
Mỹ Phê Duyệt Dự Luật E-Label Loại Bỏ Bớt Các Nhãn Hiệu In Trên Điện Thoại
blank
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký duyệt một đạo luật mới gọi là E-Label. Mặt lưng của các sản phẩm điện thoại trong tương lai sẽ được hạn chế in, khắc quá nhiều các thông tin về nhà sản xuất.

Tháng 11/2014, tổng thống Obama đã thông qua Đạo luật E-Label, được trình bởi các thượng nghị sĩ Deb Fisher (R-NEB) và Jay Rockefeller (DW.VA) vào tháng 07/2014, và nhanh chóng được đồng thuận bởi cả Hạ viện và Thượng viện. Theo luật E-Label, hầu hết những biểu tượng logo trên mặt sau của điện thoại sẽ được hiển thị bên trong phần mềm thay vì khắc trực tiếp lên các thiết bị. Có nghĩa là thế hệ smartphone trong tương lai sẽ sở hữu một mặt lưng trống trơn và rộng rãi hơn, có ít nội dung được nhà sản xuất khắc lên hơn.


Theo Bob Latta, nhà tài trợ của đạo luật, cho biết: “Đạo luật này không chỉ có ý muốn bỏ bớt logo ở mặt lưng của thiết bị mà còn giúp các nhà sản xuất tiết kiệm được một khoảng lớn chi phí cho việc khắc các biểu tượng”

Bộ luật mới sẽ cực kì hữu ích với những thiết bị nhỏ như đồng hồ, vòng đeo tay, và kính thông minh bởi chúng có rất ít diện tích trống. Tuy nhiên, bộ luật chỉ áp dụng cho các tem hợp quy do Mỹ ban hành, có nghĩa là vẫn còn có khả năng những tem từ khu vực khác - ví dụ như tem CE của Châu Âu - xuất hiện trên thân máy (nếu thiết bị được bán tại những khu vực này).
59Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
4.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Bảy 2014
Giá bán dự kiến của Lumia 530 tại Việt Nam có thể dưới 2,5 triệu đồng.
29 Tháng Bảy 2014
Câu chuyện được coi là hành động đẹp của HTC khi hãng này ra tay xử lý sự cố của đối thủ.
28 Tháng Bảy 2014
Các chuyên gia an ninh mạng của Bkav đã "mổ xẻ" và thực hiện nhiều phép thử với chiếc smartphone tai tiếng Redmi Note bản quốc tế.
28 Tháng Bảy 2014
1 chiếc Galaxy S4 bất ngờ bắt lửa gây nguy hiểm đến người dùng.
27 Tháng Bảy 2014
Các sản phẩm Gorilla Glass của Corning có thể sẽ sớm đi vào dĩ vãng của thị trường điện thoại thông minh.
27 Tháng Bảy 2014
Bạn sẽ chẳng bao giờ phải bận tâm tới nỗi lo thiếu bộ nhớ hay luôn phải lắp kèm chiếc thẻ microSD trong vài năm nữa.