Mỹ Phê Duyệt Dự Luật E-Label Loại Bỏ Bớt Các Nhãn Hiệu In Trên Điện Thoại

29 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 25092)
Mỹ Phê Duyệt Dự Luật E-Label Loại Bỏ Bớt Các Nhãn Hiệu In Trên Điện Thoại
blank
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký duyệt một đạo luật mới gọi là E-Label. Mặt lưng của các sản phẩm điện thoại trong tương lai sẽ được hạn chế in, khắc quá nhiều các thông tin về nhà sản xuất.

Tháng 11/2014, tổng thống Obama đã thông qua Đạo luật E-Label, được trình bởi các thượng nghị sĩ Deb Fisher (R-NEB) và Jay Rockefeller (DW.VA) vào tháng 07/2014, và nhanh chóng được đồng thuận bởi cả Hạ viện và Thượng viện. Theo luật E-Label, hầu hết những biểu tượng logo trên mặt sau của điện thoại sẽ được hiển thị bên trong phần mềm thay vì khắc trực tiếp lên các thiết bị. Có nghĩa là thế hệ smartphone trong tương lai sẽ sở hữu một mặt lưng trống trơn và rộng rãi hơn, có ít nội dung được nhà sản xuất khắc lên hơn.


Theo Bob Latta, nhà tài trợ của đạo luật, cho biết: “Đạo luật này không chỉ có ý muốn bỏ bớt logo ở mặt lưng của thiết bị mà còn giúp các nhà sản xuất tiết kiệm được một khoảng lớn chi phí cho việc khắc các biểu tượng”

Bộ luật mới sẽ cực kì hữu ích với những thiết bị nhỏ như đồng hồ, vòng đeo tay, và kính thông minh bởi chúng có rất ít diện tích trống. Tuy nhiên, bộ luật chỉ áp dụng cho các tem hợp quy do Mỹ ban hành, có nghĩa là vẫn còn có khả năng những tem từ khu vực khác - ví dụ như tem CE của Châu Âu - xuất hiện trên thân máy (nếu thiết bị được bán tại những khu vực này).
59Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
4.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2016
Trong năm 2016, Nokia từng lên tiếng xác nhận sẽ ra mắt một số sản phẩm smartphone mới. Đến hạ tuần tháng 08/2016, hai chiếc smartphone Android có mã Nokia 5320 và Nokia RM-1490 đã xuất hiện trên Geekbench.
29 Tháng Tám 2016
HTC đang trong quá trình chuẩn bị ra mắt 2 thiết bị Nexus 2016, được cho là Nexus Marlin thuộc phân khúc cao cấp, và Sailfish thuộc phân khúc tầm trung.
28 Tháng Tám 2016
Trong tháng 07/2016, Samsung Galaxy Folder 2 đã được cấp phép bởi TENAA. Đến hạ tuần tháng 08/2016, trang PhoneArena đã đưa tin một số hình ảnh đầu tiên của chiếc điện thoại nắp gập mới từ Samsung.
28 Tháng Tám 2016
Dường như Samsung khá tập trung vào các dòng sản phẩm với thiết kế hấp dẫn và cấu hình cao trong năm 2016. Hạ tuần tháng 08/2016, một số nguồn tin cho biết,
28 Tháng Tám 2016
Không lâu sau khi Google ra mắt Android 7.0 Nougat, nhà mạng T-Mobile đã đăng tải một danh sách những thiết bị của Samsung được hỗ trợ nâng cấp lên hệ điều hành mới.
27 Tháng Tám 2016
Trong tháng 08/2016 đã xuất hiện những hình ảnh render của bộ đôi Xperia XR và X Compact sắp được Sony ra mắt. Cũng trong thượng tuần tháng 08/2016,