Điện Thoại Mô Hình Của Vsenn Có Thể Chạy Nhiều Hệ Điều Hành

10 Tháng Mười Hai 201412:00 SA(Xem: 24971)
Điện Thoại Mô Hình Của Vsenn Có Thể Chạy Nhiều Hệ Điều Hành
blankVsenn đang có kế hoạch tạo ra một chiếc smartphone module có thể lắp ráp các bộ phận, tương tự như dự án Ara của Google. Hơn nữa, thiết bị mới sẽ không chỉ chạy hệ điều hành Android mà còn có thêm các tùy chọn khác bao gồm Firefox OS hay Ubuntu.

Vsenn cho biết ngoài việc có thể tùy chỉnh các phần cứng trên thiết bị và cài đặt ROM tùy chỉnh Android, người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn về hệ điều hành cho chiếc smartphone độc đáo. Ba lựa chọn hệ điều hành được hỗ trợ là Sailfish OS, Firefox OS và Ubuntu, còn hệ điều hành Tizen chưa được đề cập đến do là OS độc quyền của Samsung.

Vsenn đang tổ chức một cuộc khảo sát trên tất cả các kênh thông tin của mình nhằm thu thập thêm những hệ điều hành mà người dùng quan tâm để bổ sung vào chương trình ARP. Theo Vsenn, điều kiện duy nhất được yêu cầu đối với hệ điều hành là nó phải có hiệu suất cao và ổn định. Bên cạnh đó, các nhà phát triển hệ điều hành cũng sẽ có đầy đủ quyền sử dụng phần cứng của Vsenn, được hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ, mở khóa bootloader và thậm chí còn được hỗ trợ thêm kinh phí để nghiên cứu.

Tất nhiên, hệ điều hành tự do vẫn chưa thu hút được nhiều sự quan tâm từ phía người dùng. Sailfish, Firefox và Ubuntu là những lựa chọn thú vị, nhưng chưa có khả năng thay thế được Android.
58Vote
40Vote
33Vote
23Vote
10Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, HTC đã ra mắt U Play – mẫu smartphone tầm trung được ưu ái trang bị công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) với tên gọi: Sense Companion.
13 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, trang The Korea Herald đưa tin, Samsung sẽ công bố các model smartphone màn hình dẻo trong Q3/2017.
12 Tháng Giêng 2017
Tính đến tháng 01/2017, LG đã xác nhận khá nhiều thông tin của chiếc smartphone flagship sắp ra mắt, với tên gọi chính thức là LG G6 và sẽ có màn hình 5.7 inch tỉ lệ 18:9, độ phân giải QHD.
12 Tháng Giêng 2017
Khi công nghệ ngày càng phát triển, càng có nhiều tỉ lệ màn hình khác nhau, chẳng hạn như 16:10, 16:9 hay thậm chí là tỉ lệ 1:1 như trên BlackBerry Passport.
11 Tháng Giêng 2017
Được biết, OLX Romania sẽ là kênh phân phối sản phẩm, và thông tin rò rỉ cũng do chính họ tiết lộ. Theo đó, Moto G5 Plus sẽ có tên mã là XT1685 và được cài sẵn hệ điều hành Android 7.0.
11 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, một số nguồn tin cho biết, thế hệ iPhone kế nhiệm, nhiều khả năng sẽ có tên gọi là iPhone 8, được cho là sẽ có thiết kế mới với bộ khung bằng thép không gỉ,