5 Điều Apple Đã Thay Đổi Ngược Ý Muốn Steve Jobs

28 Tháng Giêng 20152:00 SA(Xem: 23165)
5 Điều Apple Đã Thay Đổi Ngược Ý Muốn Steve Jobs
blank
Apple đã thay đổi rất nhiều kể từ khi Tim Cook lên làm CEO. Mặc dù các thay đổi được xem là đã mang lại hiệu quả tích cực cho công ty, nhưng không thể phủ nhận chúng đã đi ngược lại với ý của cố CEO Steve Jobs. Dưới đây là một số điều mà Steve Jobs đã khẳng định sẽ không bao giờ xảy ra với các sản phẩm của Apple:

Điện thoại kích cỡ lớn hơn:

blank
Steve Jobs từng chê bai những điện thoại có kích cỡ to hơn iPhone, gọi chúng là “Hummer” và cho rằng mọi người muốn sở hữu một thiết bị mà họ dễ dàng điều khiển chỉ với một tay. Thậm chí, Apple còn tạo biểu đồ cho thấy việc chạm tới mọi phần trên màn hình iPhone bằng ngón cái dễ dàng như thế nào.

Với nhu cầu ngày càng lớn của người dùng, Apple đã tung ra iPhone 6 và 6 Plus với kích cỡ màn hình to hơn rất nhiều so với mức 3.5 inch của iPhone 4S. Mang đến sự hài lòng cho người hâm mộ cũng như doanh thu cho công ty.

Tablet kích cỡ nhỏ hơn:

blank
Steve Jobs cũng từng buông những lời chế giễu như xát muối vào dòng máy tính bảng nhỏ hơn 10 inch, bởi ông cho rằng kích thước 10 inch là tối thiểu cho các ứng dụng tuyệt vời trên tablet.
Trừ khi “người dùng có thể giảm kích thước ngón tay của họ xuống 1/4 so với bình thường” bởi vì “có khoảng cách giới hạn để bạn đặt những yếu tố vật lý lên một màn hình cảm ứng, bằng không người dùng sẽ chẳng thể chạm, kéo và thả một cách thoải mái”

Kết quả là Apple đã ra mắt dòng iPad mini, mini 2, mini 3 đều với kích thước chỉ khoảng 7.9 inch, như một câu trả lời cho dòng tablet Android và Windows với kích cỡ 7-8 inch hiện hành.

Giao diện Non-Skeuomorphic:

blank

Steve Jobs luôn ủng hộ thiết kế Skeuomorphic (các icon, ứng dụng được thiết kế chứa yếu tố liên tưởng đến đời thật), như hình ảnh giá gỗ trong ứng dụng Bookstore, băng cassette trong ứng dụng ghi âm... Ngược lại, Apple đang loại bỏ dần những yếu tố trên và khiến giao diện iOS mới mang phong cách rực rỡ, nhiều màu sắc hơn.

Các ứng dụng của bên thứ 3 trong một App Store riêng biệt:


Steve Jobs đã từng không chấp nhận các nhà phát triển bên thứ 3 thiết kế ứng dụng riêng cho iOS. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến Apple mang tiếng “bảo thủ”, thời mà iOS được mô tả như một “khu vườn cấm” có tường rào bao quanh. Người dùng iOS đa số đều phải jailbreak iPhone nếu muốn sử dụng các ứng dụng ngoài.

Tuy nhiên, giờ đây, các tín đồ của Apple đã hoàn toàn hài lòng với kho ứng dụng khổng lồ và phong phú; cũng như các nhà phát triển bên thứ 3 đã có nhiều cơ hội hơn, dù sự kiểm soát của Apple vẫn khá khắt khe.

Bút Stylus:

blank
Một trong những điều Steve Jobs phản đối nhiều nhất là bút stylus. Ông cực kỳ ghét loại bút cảm ứng và từng thẳng thừng tuyên bố: “Ai muốn một chiếc bút cảm ứng chứ? Bạn phải mang nó theo, cầm nó, không ai muốn một chiếc bút cảm ứng cả. Đừng sử dụng nó”.

Ngoài ra, một trong những điều đầu tiên Jobs làm khi quay lại Apple vào năm 1997 là bỏ Newton, một thiết bị giống máy tính bảng và sử dụng bút cảm ứng. “Chúa đã cho chúng ta 10 chiếc bút cảm ứng (ám chỉ 10 ngón tay). Đừng sáng tạo ra thêm một cái nữa”, ông nói.

Cuối cùng, một loạt các tin đồn và dự đoán nhan nhản rằng dòng iPad Pro sắp ra mắt sẽ đi kèm với một chiếc bút stylus!
510Vote
41Vote
37Vote
22Vote
17Vote
3.227
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2017
iPhone 8 có thể sẽ được Apple ra mắt và bán ra ngay trong năm 2017. Từ sau khi Samsung Galaxy S8 ra mắt, hầu như mọi sự quan tâm của người dùng đều sẽ hướng về thế hệ smartphone mới của Apple.
02 Tháng Tư 2017
Khoảng đầu tháng 04/2017, một số nguồn tin cho biết, thế hệ iPhone 2017 của Apple sẽ có màn hình True Tone. Hiện mới chỉ có dòng iPad Pro 9.7 inch được trang bị loại màn hình đặc biệt True Tone.
01 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 03/2017, Samsung đã ra mắt Galaxy S8 và S8 Plus, 2 chiếc smartphone hàng đầu mới nhất của hãng. Ngay sau đó, Microsoft đã lên kế hoạch bán phiên bản đặc biệt là Galaxy S8 và S8 Plus Microsoft Edition
31 Tháng Ba 2017
Ngày 29/03/2017, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi flagship Galaxy S8 và S8 Plus, hứa hẹn sẽ nâng tiêu chuẩn của một chiếc smartphone cao cấp lên một tầm cao mới.
30 Tháng Ba 2017
Với bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus mới ra mắt, trong tương lai, người dùng có thể bắt đầu mua sắm chỉ bằng cách nhìn vào điện thoại, trò chuyện trực tiếp với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của mình… thông qua smartphone.
30 Tháng Ba 2017
Khoảng cuối tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, bộ đôi flagship thế hệ mới của Samsung là Samsung Galaxy S8 và S8 Plus, rất có thể sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu rất lớn đến từ phía người dùng.