Không Nên Root Lại Samsung Galaxy S6 Nếu Không Muốn Mất Tính Năng Samsung Pay

25 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 21337)
Không Nên Root Lại Samsung Galaxy S6 Nếu Không Muốn Mất Tính Năng Samsung Pay
blank
Samsung Pay là môt trong những tính năng hấp dẫn nhất trên Galaxy S6, tuy nhiên nó sẽ hoàn toàn biến mất nếu người dùng muốn root lại thiết bị của mình.

Điều này có thể sẽ tạo ra một sự lựa chọn khó khăn cho người dùng Android, những ai yêu thích thiết kế của Galaxy nhưng lại không thích giao diện độc quyền của Samsung – TouchWiz.

Việc root điện thoại Android về cơ bản là phá vỡ hệ thống an ninh được nhà sản xuất thiết lập để truy cập vào tất cả các tính năng trên thiết bị, trong đó một số các tính năng đã bị nhà sản xuất khóa. Root máy cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng tiếp cận sâu vào hệ điều hành - chẳng hạn như, những ứng dụng cho phép người dùng sao lưu tất cả các ứng dụng và dữ liệu của họ, hoặc mở khóa tính năng điểm truy cập Wi-Fi trên Android.

Root cũng cho phép người dùng thay thế phiên bản Android được nhà sản xuất cài đặt cho ứng dụng với các tính năng mới và ít hạn chế hơn. Việc loại trừ giao diện độc quyền TouchWiz của Samsung, dường như là một động lực lớn cho người dùng root lại thiết bị của mình.

Tuy nhiên, bởi vì việc root máy vi phạm bảo mật được tích hợp trong thiết bị, có vẻ như sẽ làm mất đi khả năng sử dụng Samsung Pay. JC Torres của Slaghgear giải thích như sau:

Samsung Pay rất có thể dựa vào Knox, khuôn khổ an ninh của Samsung, và Knox khét tiếng là không hỗ trợ tốt cho các thiết bị được root. Về mặt kỹ thuật, việc root lại thiết bị Android thực sự là một hình thức khai thác bảo mật, nên tất nhiên Knox của Samsung sẽ cho rằng đây là sự vi phạm về lòng tin. Và việc xem xét hệ thống thanh toán di động là phụ thuộc vào sự tin tưởng đó, và rất hợp lý khi tính năng thanh toán di động sẽ không hoạt động khi an ninh điện thoại dường như bị xâm phạm.


Nói cách khác, Samsung Pay nên ngừng hoạt động nếu an ninh điện thoại bị tổn hại. Và điều này là nên cân nhắc nếu những ai đang có ý định root lại phần cứng chiếc Galaxy S6 của mình.

Được ra mắt kể từ đầu tháng 03/3015, Samsung Pay là nỗ lực của nhà sản xuất smartphone trong việc bắt kịp thế giới thanh toán di động. Tiền đề của Samsung Pay gần như giống hệt với Apple Pay và Google Wallet: liên kết một số thẻ ghi nợ và tín dụng đến ứng dụng và người dùng có thể sử dụng smartphone của mình kết hợp với một thiết bị đầu cuối tương thích và thực hiện thanh toán trong tích tắc.

Tuy nhiên, không giống với các đối thủ, Samsung Pay tương thích với cả thiết bị đầu cuối Near Field Communication cũng như Secure Transmission. Trong khi các thiết bị đầu cuối NFC chưa được triển khai rộng rãi, các thiết bị đầu cuối MST đã được phổ biến ở khắp nơi và chấp nhận các thanh toán thẻ tín dụng – không cần phải thực hiện các thao tác với các máy quẹt thẻ nhỏ đã thao tác trong nhiều năm qua.

Trong khi các khoảng thanh toán được hỗ trợ qua smartphone chưa đủ lâu để người dùng có thể thấy là cần thiết, Samsung Pay có thể là quá tiện lợi để sử dụng. Hơn nữa, nếu người dùng đã bỏ một khoản tiền lớn ra để mua Galaxy S6 hoặc Galaxy S6 Edge, chắc chắn họ sẽ muốn tận dụng tất cả các tính năng được tích hợp trong thiết bị. Và việc mất đi Samsung Pay sẽ không phải là mất hết tất cả, nhưng sẽ là một sự hy sinh lớn nếu bỏ đi giao diện độc quyền TouchWiz.
511Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, Samsung đã giới thiệu tính năng AR Emoji mới trên bộ đôi Samsung Galaxy S9 và S9 Plus. Ngoài việc quét gương mặt của người dùng để tạo ra một emoji cá nhân phản ánh mọi chuyển động của họ, Samsung còn hợp tác với Disney để tạo ra AR Emoji bằng cách sử dụng các nhân vật nổi tiếng của công ty.
23 Tháng Hai 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, bộ đôi Samsung Galaxy S9 và S9 Plus sẽ được ra mắt vào ngày 25/02/2018, và được bán ra trong tháng 03/2018. Trang The Investor cho biết, bộ đôi Samsung Galaxy S9 và S9 Plus sẽ bắt đầu cho đặt hàng vào ngày 28/02/2018, sau khi sự kiện Samsung Unpacked diễn ra.
23 Tháng Hai 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2018 sẽ được Apple tổ chức từ ngày 4 đến ngày 06/06/2018 tại San Jose, California, Mỹ. Ngoài iOS 12, macOS 10.14, phiên bản tvOS và watchOS mới, Apple dự kiến sẽ cho ra mắt phiên bản mới của chiếc iPad Pro và thế hệ thứ 2 của iPhone SE.
21 Tháng Hai 2018
Kể từ thế hệ Xperia Z ra mắt hồi đầu năm 2013, kiểu dáng của những chiếc Xperia flagship đa phần đều là thiết kế nguyên khối hình chữ nhật vuông vắn, giúp những mẫu điện thoại Sony không bị nhầm lẫn so với những dòng điện thoại khác. Tuy nhiên, kiểu thiết kế đang ngày càng trở nên nhàm chán, và có vẻ như Sony đang có kế hoạch thay đổi thiết kế trên smartphone mới.
21 Tháng Hai 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, Microsoft thông báo hệ điều hành Windows Phone 7.5 và 8 sẽ không còn nhận được bất kỳ thông báo nào, và tính năng Find my phone cũng sẽ ngưng hoạt động.
10 Tháng Hai 2018
Apple đã tuyên bố rằng chỉ muốn giúp người dùng khi cố tình làm giảm hiệu năng trên các mẫu iPhone với pin cũ. Tuy nhiên, người dùng vẫn cảm thấy họ bị lừa dối và bị lợi dụng. Apple đã phải đối mặt với hàng chục vụ kiện tập thể, cáo buộc Apple lừa dối và giở chiêu trò để buộc người dùng nâng cấp iPhone.