Apple Có Thể Sẽ Cho Phép Xóa Một Số Ứng Dụng Mặc Định Trên iPhone

18 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 21682)
Apple Có Thể Sẽ Cho Phép Xóa Một Số Ứng Dụng Mặc Định Trên iPhone
blank
Theo CEO Tim Cook, Apple sẽ cho phép người dùng xóa bỏ những ứng dụng mặc định ít được dùng trên hệ điều hành iOS. Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn với trang BuzzFeed News, Tim Cook đã thừa nhận nhiều khách hàng muốn có tùy chọn này, nhưng ông cũng khẳng định những ứng dụng gốc của Apple như Messages, Safari, Mail sẽ không thể bị xóa.

Theo đó, CEO của Apple cho biết: “Đây là một vấn đề lần đầu tiên xuất hiện và khá phức tạp. Có một số ứng dụng được liên kết đến các thành phần khác của hệ điều hành iPhone. Nếu người dùng loại bỏ chúng, có thể sẽ gây ra các vấn đề khác trên thiết bị. Tuy nhiên, vẫn có những ứng dụng không có tính chất như vậy. Sắp tới, chúng tôi sẽ cung cấp cách thức cho phép người dùng thoải mái loại bỏ chúng".

Điều này có nghĩa là các ứng dụng quan trọng của Apple vẫn không thể được gỡ bỏ, nhưng công ty sẽ áp dụng chính sách cho các ứng dụng ít quan trọng hơn. Trên iOS 8, Apple đã thêm vào các ứng dụng mặc định như Health, Podcasts, Tips. Còn với iOS 9, sẽ có thêm Find My iPhone, Find My Friends, News là các ứng dụng mặc định không thể gỡ bỏ.

Tim Cook chia sẻ thêm: “Đó không phải là vấn đề chúng tôi cố tình ép buộc người dùng sử dụng các ứng dụng mặc định. Chúng tôi không có động lực để làm điều này. Chúng tôi muốn có được sự hài lòng từ khách hàng”.

Hiện chưa có các thông tin chi tiết về chính sách mới của Apple đối với người dùng iOS. Có thể tính năng cho phép gỡ bỏ ứng dụng mặc định sẽ chưa xuất hiện trên trên phiên bản iOS 9 đầu tiên, mà sẽ đến trong các bản cập nhật sau đó.
511Vote
44Vote
34Vote
27Vote
18Vote
3.134
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, ASUS đã giới thiệu ASUS Live – dòng smartphone mới thuộc phân khúc tầm trung, không có kí hiệu “ZenFone”.
13 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, Bộ phận R&D của Sony đã công bố đoạn video 360 độ, độ phân giải xấp xỉ 48K, được quay bằng Xperia Z5 Compact tại dãy núi Apls.
12 Tháng Giêng 2016
Trong tháng 01/2016, một số nguồn tin đã đăng tải hình ảnh rò rỉ về một phiên bản Xperia của Sony, đặc biệt với sắc màu mới, được dự đoán là Rose Gold.
12 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, trang Motherboard đưa tin, giao thức bảo mật lừng danh PGP của BlackBerry đã có thể bị bẻ khóa.
12 Tháng Giêng 2016
Tính đến tháng 01/2016, đã có rất nhiều thông tin rò rỉ và đồn đoán liên quan về chiếc iPhone 4 inch mới của Apple.
11 Tháng Giêng 2016
Năm 2015 đã hoàn toàn qua đi, thỏa thuận của Microsoft và Nokia cũng đã hết hiệu lực (theo thỏa thuận, Nokia sẽ không được sản xuất điện thoại thông minh dưới thương hiệu Nokia).