Apple Có Thể Sẽ Cho Phép Xóa Một Số Ứng Dụng Mặc Định Trên iPhone

18 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 21669)
Apple Có Thể Sẽ Cho Phép Xóa Một Số Ứng Dụng Mặc Định Trên iPhone
blank
Theo CEO Tim Cook, Apple sẽ cho phép người dùng xóa bỏ những ứng dụng mặc định ít được dùng trên hệ điều hành iOS. Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn với trang BuzzFeed News, Tim Cook đã thừa nhận nhiều khách hàng muốn có tùy chọn này, nhưng ông cũng khẳng định những ứng dụng gốc của Apple như Messages, Safari, Mail sẽ không thể bị xóa.

Theo đó, CEO của Apple cho biết: “Đây là một vấn đề lần đầu tiên xuất hiện và khá phức tạp. Có một số ứng dụng được liên kết đến các thành phần khác của hệ điều hành iPhone. Nếu người dùng loại bỏ chúng, có thể sẽ gây ra các vấn đề khác trên thiết bị. Tuy nhiên, vẫn có những ứng dụng không có tính chất như vậy. Sắp tới, chúng tôi sẽ cung cấp cách thức cho phép người dùng thoải mái loại bỏ chúng".

Điều này có nghĩa là các ứng dụng quan trọng của Apple vẫn không thể được gỡ bỏ, nhưng công ty sẽ áp dụng chính sách cho các ứng dụng ít quan trọng hơn. Trên iOS 8, Apple đã thêm vào các ứng dụng mặc định như Health, Podcasts, Tips. Còn với iOS 9, sẽ có thêm Find My iPhone, Find My Friends, News là các ứng dụng mặc định không thể gỡ bỏ.

Tim Cook chia sẻ thêm: “Đó không phải là vấn đề chúng tôi cố tình ép buộc người dùng sử dụng các ứng dụng mặc định. Chúng tôi không có động lực để làm điều này. Chúng tôi muốn có được sự hài lòng từ khách hàng”.

Hiện chưa có các thông tin chi tiết về chính sách mới của Apple đối với người dùng iOS. Có thể tính năng cho phép gỡ bỏ ứng dụng mặc định sẽ chưa xuất hiện trên trên phiên bản iOS 9 đầu tiên, mà sẽ đến trong các bản cập nhật sau đó.
511Vote
44Vote
34Vote
27Vote
18Vote
3.134
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, YU đã ra mắt Yutopia – chiếc smartphone được cho là mạnh mẽ nhất thế giới, cùng với Cyanogen OS cài sẵn.
20 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, Samsung đã tung ra phiên bản đặc biệt của Galaxy Note 5, có tên là Winter Special Edition – Phiên bản mùa đông – tại thị trường Hàn Quốc.
19 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, Apple đã xây dựng một phòng thí nghiệm mới tại Đài Loan, nhằm nghiên cứu công nghệ màn hình hiển thị cho các sản phẩm của hãng.
17 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, Katy Huberty – chuyên gia phân tích tại ngân hàng đầu tư Morgan Stanley – đã đưa ra dự đoán rằng doanh số iPhone sẽ có lần đầu tiên sụt giảm trong năm tài chính 2016.
15 Tháng Mười Hai 2015
Series A của Samsung sẽ tiếp tục bổ sung thêm Galaxy A9. Trung tuần tháng 12/2015, một nguồn tin rò rỉ từ Samsung đã tiết lộ đầy đủ thông tin cấu hình của A9.
14 Tháng Mười Hai 2015
Năm 2016 sắp đến, các nhà sản xuất cũng đang ấp ủ nhiều dự định mới, ngành công nghiệp di động cũng đang chờ đón những điều mới mẻ nhất sẽ đến. Trong đó, một số điều đáng chú ý gồm có: