Apple Có Thể Sẽ Cho Phép Xóa Một Số Ứng Dụng Mặc Định Trên iPhone

18 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 21662)
Apple Có Thể Sẽ Cho Phép Xóa Một Số Ứng Dụng Mặc Định Trên iPhone
blank
Theo CEO Tim Cook, Apple sẽ cho phép người dùng xóa bỏ những ứng dụng mặc định ít được dùng trên hệ điều hành iOS. Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn với trang BuzzFeed News, Tim Cook đã thừa nhận nhiều khách hàng muốn có tùy chọn này, nhưng ông cũng khẳng định những ứng dụng gốc của Apple như Messages, Safari, Mail sẽ không thể bị xóa.

Theo đó, CEO của Apple cho biết: “Đây là một vấn đề lần đầu tiên xuất hiện và khá phức tạp. Có một số ứng dụng được liên kết đến các thành phần khác của hệ điều hành iPhone. Nếu người dùng loại bỏ chúng, có thể sẽ gây ra các vấn đề khác trên thiết bị. Tuy nhiên, vẫn có những ứng dụng không có tính chất như vậy. Sắp tới, chúng tôi sẽ cung cấp cách thức cho phép người dùng thoải mái loại bỏ chúng".

Điều này có nghĩa là các ứng dụng quan trọng của Apple vẫn không thể được gỡ bỏ, nhưng công ty sẽ áp dụng chính sách cho các ứng dụng ít quan trọng hơn. Trên iOS 8, Apple đã thêm vào các ứng dụng mặc định như Health, Podcasts, Tips. Còn với iOS 9, sẽ có thêm Find My iPhone, Find My Friends, News là các ứng dụng mặc định không thể gỡ bỏ.

Tim Cook chia sẻ thêm: “Đó không phải là vấn đề chúng tôi cố tình ép buộc người dùng sử dụng các ứng dụng mặc định. Chúng tôi không có động lực để làm điều này. Chúng tôi muốn có được sự hài lòng từ khách hàng”.

Hiện chưa có các thông tin chi tiết về chính sách mới của Apple đối với người dùng iOS. Có thể tính năng cho phép gỡ bỏ ứng dụng mặc định sẽ chưa xuất hiện trên trên phiên bản iOS 9 đầu tiên, mà sẽ đến trong các bản cập nhật sau đó.
511Vote
44Vote
34Vote
27Vote
18Vote
3.134
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, một số nguồn tin tiết lộ, Samsung Galaxy Premium Editon đang được lên kế hoạch sản xuất dành riêng cho thị trường Hàn Quốc.
05 Tháng Mười Một 2015
Được biết, BRITECELL rất có thể sẽ là tên gọi cho thế hệ cảm biến 20MP mới. Một số dự đoán cho rằng tên gọi “BRITE” rất phù hợp với mục tiêu của Samsung,
02 Tháng Mười Một 2015
Thượng tuần tháng 11/2015, xuất hiện một số thông tin rò rỉ về việc Samsung sẽ trang bị cảm biến ảnh ISOCELL 20MP cho Galaxy S7.
01 Tháng Mười Một 2015
Thượng tuần tháng 11/2015, một thiết bị mới của Samsung có tên mã SM-J3109 đã nhận được chứng nhận từ FCC.
29 Tháng Mười 2015
Hạ tuần tháng 10/2015 một số nguồn tin cho biết, Apple hiện đang thử nghiệm một công nghệ mới, có thể sẽ được áp dụng trên các thế hệ iPhone trong tương lai.
29 Tháng Mười 2015
Hạ tuần tháng 10/2015, Apple đã công bố về tình hình hoạt động tài chính Q4/2015. Theo đó, Apple đã bán được 48.04 triệu chiếc iPhone, vượt mức 39.27 triệu đơn vị của cùng kỳ năm 2014.