Apple Có Thể Sẽ Cho Phép Xóa Một Số Ứng Dụng Mặc Định Trên iPhone

18 Tháng Chín 201512:00 SA(Xem: 21410)
Apple Có Thể Sẽ Cho Phép Xóa Một Số Ứng Dụng Mặc Định Trên iPhone
blank
Theo CEO Tim Cook, Apple sẽ cho phép người dùng xóa bỏ những ứng dụng mặc định ít được dùng trên hệ điều hành iOS. Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn với trang BuzzFeed News, Tim Cook đã thừa nhận nhiều khách hàng muốn có tùy chọn này, nhưng ông cũng khẳng định những ứng dụng gốc của Apple như Messages, Safari, Mail sẽ không thể bị xóa.

Theo đó, CEO của Apple cho biết: “Đây là một vấn đề lần đầu tiên xuất hiện và khá phức tạp. Có một số ứng dụng được liên kết đến các thành phần khác của hệ điều hành iPhone. Nếu người dùng loại bỏ chúng, có thể sẽ gây ra các vấn đề khác trên thiết bị. Tuy nhiên, vẫn có những ứng dụng không có tính chất như vậy. Sắp tới, chúng tôi sẽ cung cấp cách thức cho phép người dùng thoải mái loại bỏ chúng".

Điều này có nghĩa là các ứng dụng quan trọng của Apple vẫn không thể được gỡ bỏ, nhưng công ty sẽ áp dụng chính sách cho các ứng dụng ít quan trọng hơn. Trên iOS 8, Apple đã thêm vào các ứng dụng mặc định như Health, Podcasts, Tips. Còn với iOS 9, sẽ có thêm Find My iPhone, Find My Friends, News là các ứng dụng mặc định không thể gỡ bỏ.

Tim Cook chia sẻ thêm: “Đó không phải là vấn đề chúng tôi cố tình ép buộc người dùng sử dụng các ứng dụng mặc định. Chúng tôi không có động lực để làm điều này. Chúng tôi muốn có được sự hài lòng từ khách hàng”.

Hiện chưa có các thông tin chi tiết về chính sách mới của Apple đối với người dùng iOS. Có thể tính năng cho phép gỡ bỏ ứng dụng mặc định sẽ chưa xuất hiện trên trên phiên bản iOS 9 đầu tiên, mà sẽ đến trong các bản cập nhật sau đó.
511Vote
44Vote
34Vote
27Vote
18Vote
3.134
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tám 2015
HTC One M9 đã không đạt được những kỳ vọng mà sản xuất đặt ra về doanh số cũng như doanh thu, lợi nhuận.
19 Tháng Tám 2015
Có thể nói, BlackBerry Venice đã và đang thu hút nhiều sự chú ý của báo giới hơn bao giờ hết. Nguyên nhân chính là do nhiều thông tin đồn đoán đây là chiếc smartphone chạy Android do BlackBerry sản xuất.
19 Tháng Tám 2015
Trong tháng 08/2015, Panasonic đã ra mắt 3 chiếc smartphone mới tại thị trường Ấn Độ, bao gồm Eluga L2, I2 và T45. Cả 3 thiết bị đều chạy Android 5.1, hỗ trợ kết nối LTE và hỗ trợ chế độ dual SIM.
18 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, nguồn tin từ SamMobile tiết lộ Samsung đang lên kế hoạch phát triển để ra mắt thêm 1 dòng smartphone mới: Galaxy O.
17 Tháng Tám 2015
Kết quả kiểm tra của Geekbench cho thấy iPhone 6S sẽ sử dụng chip A9 – thế hệ chip mới nhất của Apple với kiến trúc 3 lõi 1.5 GHz.
16 Tháng Tám 2015
Trong tháng 08/2015, ngay sau khi ra mắt bộ đôi Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge+, Samsung đã bất ngờ tiếp tục giới thiệu chiếc smartphone nắp gập SM-G9198.