iPhone 6S: Thời Lượng Pin Của Máy Dùng Chip Samsung Yếu Hơn Chip TSMC?

09 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 19147)
iPhone 6S: Thời Lượng Pin Của Máy Dùng Chip Samsung Yếu Hơn Chip TSMC?
blank
Tháng 10/2015, sau khi iPhone 6S và 6S Plus được chính thức phát hành, một số nguồn tin đã phát hiện vi xử lý A9 có nguồn gốc từ 2 nhà cung cấp khác nhau, cụ thể là Samsung và TSMC. Nghi vấn được đặt ra là, liệu 2 phiên bản vi xử lý A9 có cung cấp hiệu năng sử dụng khác nhau?

Về cấu trúc, tất cả các máy iPhone 6S và 6S Plus đều được trang bị vi xử lý A9. Nhưng sự thật là rất khó để Samsung và TSMC có thể sản xuất được những sản phẩm vi xử lý giống hệt nhau. Theo trang Engadget, hiệu năng giữa 2 phiên bản chip A9 có một chút chênh lệch, khó nhận ra.

Một thành viên trên Reddit đã so sánh thời lượng pin giữa 2 phiên bản chip A9. Kết quả, chiếc iPhone 6S dùng vi xử lý do Samsung sản xuất có thời lượng sử dụng pin kém hơn. Cụ thể, thời lượng pin của máy sử dụng vi xử lý do TSMC sản xuất kéo dài hơn 2 giờ, so những máy dùng vi xử lý của Samsung. Bài kiểm tra được thực hiện thông qua phần mềm chấm điểm Geekbench 3.

John Poole, nhà phát triển phần mềm Geekbench, đã lưu ý về các tin đồn gần đây, có vẻ như dây chuyền sản xuất 16 nm của TSMC hiệu quả hơn dây chuyền 14 nm mà Samsung đang sử dụng, ít nhất là về khả năng kiểm soát năng lượng tiêu thụ. Nhưng ông cũng đã rất ngạc nhiên khi mức chênh lệch lên tới 2 giờ trong bài test của Geekbench.


Trang MyDrivers cũng đã tiến hành thử nghiệm với 1 loạt các bài kiểm tra khác nhau, sử dụng thực tế lẫn kiểm tra bởi các phần mềm chấm điểm. Kết quả, MyDrivers cũng đã xác nhận, iPhone 6S dùng vi xử lý do Samsung sản xuất tiêu thụ pin nhanh hơn. Phần mềm Antutu cho thấy, vi xử lý của Samsung khiến máy nóng so với vi xử lý TSMC.

Sức mạnh xử lý của 2 phiên bản chip được cho là tương đương, và sẽ không có sự khác biệt nào về tốc độ trong quá trình sử dụng. Người dùng muốn phân biệt 2 phiên bản chip, hãy kiểm tra mã hiệu của thiết bị. Người dùng có thể tải về ứng dụng có tên “Lirum Device Info Lite” từ App Store để kiểm tra. iPhone 6S và 6 Plus dùng vi xử lý do Samsung sản xuất sẽ lần lượt có mã hiệu là N71AP và N66AP. Còn với những máy dùng vi xử lý của TSMC, mã hiệu sẽ là N71mAP và N61mAP.

Dù vậy, người dùng không nên quá lo lắng vì hiệu quả sử dụng pin thực tế có thể sẽ khác so với các bài kiểm tra. Thực tế sẽ cần thêm thời gian, các phản hồi từ người dùng và Apple để làm sáng tỏ sự khác biệt này.
56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2016
Theo các hình ảnh rò rỉ, rất có thể đây là một model mới thuộc dòng "Xperia C" của Sony, dự kiến sẽ là thế hệ kế nhiệm chiếc Xperia C5 Ultra được ra mắt hồi năm 2015 với màn hình lớn và phần khung viền khá mỏng.
04 Tháng Giêng 2016
Thượng tuần tháng 01/2016, trang GSMArena đã đăng tải danh sách tổng hợp các thiết bị sẽ được cập nhật lên nền tảng Android 6.0 Marshmallow sắp tới.
04 Tháng Giêng 2016
K Series được xem là dòng smartphone kế nhiệm dòng L. Theo đó, K Series ra mắt với 2 model K10 và K7, có thiết kế khá đẹp với màn hình được bo cong 2.5D,
01 Tháng Giêng 2016
Vào khoảng tháng 11/2015, xuất hiện một số nguồn tin rò rỉ cho biết Sony đang có kế hoạch ra mắt đến 5 phiên bản của Xperia Z6 mới, bao gồm rất nhiều kích thước màn hình khác nhau:
29 Tháng Mười Hai 2015
Những chiếc điện thoại chạy Windows cuối cùng mà HP làm là từ hồi năm 2009, là chiếc iPAQ Data Messenger chạy Windows Mobile 6.1 Pro và iPAQ Glisten (910c) chạy Windows Mobile 6.5.
29 Tháng Mười Hai 2015
Hạ tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, Samsung sẽ xuất xưởng không dưới 5 triệu chiếc Galaxy S7 trong năm 2016.