Smartphone Trong Tương Lai Sẽ Có Thể Phát Hiện Ô Nhiễm Với Cảm Biến Mới

28 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 19393)
Smartphone Trong Tương Lai Sẽ Có Thể Phát Hiện Ô Nhiễm Với Cảm Biến Mới
blank
Kourosh Kalantar-zadeh – nhà khoa học Úc đến từ trung tâm nghiên cứu cảm biến và điện tử, Đại học RMIT – đã phát hiện ra một phương pháp mới để xác định mức độ ô nhiễm của Nitơ Điôxít, nhờ vào việc sử dụng thiếc đisunphua như một cảm biến để đo nồng độ Nitơ Điôxit trong không khí.

Hạ tuần tháng 10/2015, Kalantar-zadeh đã chia sẻ với Mashable Austalia, ông không hài lòng với các cảm biến hiện hành trên thị trường, nên đã bắt đầu tìm kiếm các vật liệu khác nhau có thể phát hiện được Nitơ Điôxit. Cho đến khi các đồng nghiệp từ viện hàn lâm khoa học Trung Quốc mang đến thiếc đisunphua, loại vật liệu đã thu hút sự chú ý của ông.

Theo Kourosh Kalantar-zadeh, đây là một vật liệu kỳ diệu, thường được sử dụng trong sơn véc-ni, bề mặt của nó có được mức năng lượng phù hợp, có thể hút các phân tử Nitơ Điôxit có chọn lọc lên bề mặt, từ đó làm cơ sở để đo được nồng độ chất khí này trong không khí.


Ông hy vọng có thể sử dụng thiếc đisunphua để tạo ra các cảm biến được tích hợp cho smartphone, dùng cho việc khảo sát các phần tử không khí xung quanh. Một ưu điểm quan trọng là, với giá thành vật liệu khá rẻ, việc sản xuất các cảm biến mới sẽ tốn chi phí không đáng kể, không quá 1 USD.

Kalantar-zadeh tin rằng những chiếc smartphone thế hệ mới sẽ có thể hoạt động như một hệ thống cảnh báo cá nhân, khi nồng độ Nitơ Điôxit trong không khí quá cao, và cũng có thể hữu ích khi lắp đặt tại nhà hoặc trong xe hơi.

Hiện nhóm nghiên cứu của Kalantar-zadeh đang thực hiện các khảo sát thực tế với kỷ vọng có thể sớm đưa thiếc đisunphua vào sản xuất và ứng dụng thực tế.
515Vote
40Vote
31Vote
24Vote
12Vote
422
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Bảy 2015
Trong bối cảnh các sản phẩm smartphone mới ngày càng mỏng và nhẹ, các thành phần bên trong thiết bị cũng sẽ phải được phát triển để có thể tương thích.
29 Tháng Bảy 2015
Tại sự kiện trong tháng 07/2015, Motorola đã lần lượt ra mắt 3 chiếc smartphone thế hệ mới, thuộc cả dòng cao cấp, phân khúc tầm trung và giá rẻ.
29 Tháng Bảy 2015
Tháng 07/2015, trang GSMArena đã đưa tin, trong năm 2015, LG sẽ tiếp tục ra mắt phiên bản kế nhiệm của G Flex 2, là chiếc G Flex 3 với bộ khung kim loại cứng cáp hơn.
28 Tháng Bảy 2015
Trong tháng 07/2015, chỉ đúng 1 ngày sau khi LG ra mắt smartphone nắp gập Gentle, Samsung cũng tung ra sản phẩm smartphone mới,
27 Tháng Bảy 2015
Hạ tuần tháng 07/2015, LG đã chính thức giới thiệu một thiết bị mới tại Hàn Quốc, có tên là Gentle – một chiếc điện thoại nắp gập,
27 Tháng Bảy 2015
Theo một số nguồn tin cho biết, Sony Xperia Z5 sẽ được công bố vào tháng 09/2015. Chiếc smartphone sắp ra mắt của Sony được đồn đoán sẽ có màn hình 5.5 inch,