200 Quản Lý Của Samsung Trả Lại Tiền Thưởng Vì Kinh Doanh Kém

21 Tháng Bảy 201412:05 SA(Xem: 12183)
200 Quản Lý Của Samsung Trả Lại Tiền Thưởng Vì Kinh Doanh Kém
Theo nguồn tin thân cận với ngành công nghệ Hàn Quốc, gần 200 người quản lý và giám đốc làm cho chi nhánh thiết bị của Samsung đã trả lại một phần tư số tiền được công ty thưởng. Hành động này diễn ra khi kết quả kinh doanh của Samsung trong quý II được dự đoán là tệ nhất trong 2 năm nay.

Những hành động như vậy không quá hiếm hoi trong giới kinh doanh của Hàn Quốc. Quyết định trả lại tiền thưởng là cách mà các nhà quản lý và giám đốc nhận trách nhiệm vì đã để kết quả kinh doanh sụt giảm. Số tiền được trả lại cho Samsung được ước tính là khoảng 2,92 triệu USD.

blank

Khó khăn mà Samsung dường như đang gặp phải đến từ sự cạnh tranh gay gắt trong phân khúc smartphone cao cấp, khiến tốc độ tăng trưởng của hãng bị chậm lại. Các đối thủ nặng kí của Samsung bao gồm các hãng di động Trung Quốc với giá bán rẻ, các hãng điện thoại nổi tiếng như LG, Sony và tất nhiên là cả iPhone của Apple. Dữ liệu của hãng phân tích Counterpoint cho thấy doanh số của Galaxy S5 trong tháng 5 đã bị iPhone 5s vượt qua dù mới chỉ ra mắt được 2 tháng và thế hệ iPhone mới chuẩn bị ra mắt.

Tuy nhiên, nhiều khả năng Samsung vẫn có lãi trong quý II này. Lợi nhuận trong quý II được dự đoán là khoảng 7,1 tỉ USD, giảm 25% từ mức 9,4 tỉ USD của năm ngoái. Kết quả cuối cùng sẽ được hãng di động Hàn Quốc công bố vào ngày 31/7.

Theo: http://genk.vn
59Vote
42Vote
315Vote
27Vote
113Vote
2.746
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2016
Hạ tuần tháng 06/2016, Kevin Gallo – phó chủ tịch mảng Windows của Microsoft cho biết, dòng điện thoại sắp tới của hãng, được đề cập với tên gọi Surface Phone,
25 Tháng Sáu 2016
Hạ tuần tháng 06/2016, trang Androidcentral đưa tin, HTC đã gửi thư mời dùng thử Sense 8 Home – launcher mặc định của HTC 10 – trên những thiết bị không phải của HTC.
23 Tháng Sáu 2016
Hạ tuần tháng 06/2016, Apple đã xác nhận với trang TechCrunch rằng hãng không mã hóa nhân của iOS 10 vì có lí do riêng.
22 Tháng Sáu 2016
Hạ tuần tháng 06/2016, trang The Wall Street Journal cho biết thế hệ iPhone 7 sẽ không có sự khác biệt nhiều về mặt thiết kế so với iPhone 6S, mà sẽ có “những thay đổi tinh tế” chẳng hạn như sẽ không còn khe cắm tai nghe,
19 Tháng Sáu 2016
Trung tuần tháng 06/2016, một số nguồn tin cho biết, Samsung Galaxy S8 sẽ có module ống kính camera kép được chế tạo bởi Samsung Motors.
19 Tháng Sáu 2016
Trung tuần tháng 06/2016, LG đã ra mắt K3 ở thị trường Mỹ. LG K3 là chiếc smartphone giá rẻ, chỉ 80 USD (không kèm hợp đồng).