200 Quản Lý Của Samsung Trả Lại Tiền Thưởng Vì Kinh Doanh Kém

21 Tháng Bảy 201412:05 SA(Xem: 12461)
200 Quản Lý Của Samsung Trả Lại Tiền Thưởng Vì Kinh Doanh Kém
Theo nguồn tin thân cận với ngành công nghệ Hàn Quốc, gần 200 người quản lý và giám đốc làm cho chi nhánh thiết bị của Samsung đã trả lại một phần tư số tiền được công ty thưởng. Hành động này diễn ra khi kết quả kinh doanh của Samsung trong quý II được dự đoán là tệ nhất trong 2 năm nay.

Những hành động như vậy không quá hiếm hoi trong giới kinh doanh của Hàn Quốc. Quyết định trả lại tiền thưởng là cách mà các nhà quản lý và giám đốc nhận trách nhiệm vì đã để kết quả kinh doanh sụt giảm. Số tiền được trả lại cho Samsung được ước tính là khoảng 2,92 triệu USD.

blank

Khó khăn mà Samsung dường như đang gặp phải đến từ sự cạnh tranh gay gắt trong phân khúc smartphone cao cấp, khiến tốc độ tăng trưởng của hãng bị chậm lại. Các đối thủ nặng kí của Samsung bao gồm các hãng di động Trung Quốc với giá bán rẻ, các hãng điện thoại nổi tiếng như LG, Sony và tất nhiên là cả iPhone của Apple. Dữ liệu của hãng phân tích Counterpoint cho thấy doanh số của Galaxy S5 trong tháng 5 đã bị iPhone 5s vượt qua dù mới chỉ ra mắt được 2 tháng và thế hệ iPhone mới chuẩn bị ra mắt.

Tuy nhiên, nhiều khả năng Samsung vẫn có lãi trong quý II này. Lợi nhuận trong quý II được dự đoán là khoảng 7,1 tỉ USD, giảm 25% từ mức 9,4 tỉ USD của năm ngoái. Kết quả cuối cùng sẽ được hãng di động Hàn Quốc công bố vào ngày 31/7.

Theo: http://genk.vn
59Vote
42Vote
315Vote
27Vote
113Vote
2.746
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Chín 2014
Theo dự kiến, Xperia Z3 sẽ được ra mắt trong ngày hôm nay tại sự kiện mà Sony tổ chức trong khuôn khổ IFA 2014.
03 Tháng Chín 2014
Đây được xem là một động thái dọn đường cho sự xuất hiện của các sản phẩm tầm trung mới của Nokia là Lumia 730 và 830.
02 Tháng Chín 2014
Theo ước tính của Charles Arthur của Guardian, 35.000 là con số tối đa điện thoại Fire Phone mà Amazon đã bán ra cho đến nay.
02 Tháng Chín 2014
Ban đầu, đơn giản chức năng thông báo của điện thoại chỉ là để báo cho ta biết có cuộc gọi nhỡ,
02 Tháng Chín 2014
iPhone 6 dự kiến có thể ra mắt trong tháng 9 này.
02 Tháng Chín 2014
Được biết, HERE sở hữu kho bản đồ ngoại tuyến cực phong phú với hơn 200 quốc gia, khả năng điều hướng qua giọng nói hỗ trợ hơn 100 quốc gia.