Mozilla Khai Tử Firefox Phone

08 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 22984)
Mozilla Khai Tử Firefox Phone
blank
Thượng tuần tháng 12/2015, Mozilla đã chính thức công bố sẽ dừng phát triển hệ điều hành Firefox OS, đồng thời ngừng phát hành sản phẩm smartphone sử dụng hệ điều hành này. Tuyên bố đã đặt dấu chấm hết cho gần 3 năm nỗ lực của Mozilla cạnh tranh trong lĩnh vực hệ điều hành trên di động.

Mục tiêu lúc ban đầu của Firefox OS là trở thành một nền tảng của những chiếc smartphone giá rẻ tại các nước đang phát triển, vốn được xem là thị trường vô cùng tiềm năng. Từng có lúc smartphone chạy Firefox OS chỉ có giá 25 USD, nhưng mọi thứ đã sụp đổ khi Mozilla không còn nhận thấy sự khả thi trong chiến lược của hãng.

Từ đầu năm 2015, các mẫu smartphone Firefox OS đã bắt đầu ngừng phát hành. Những nỗ lực của Mozilla không đủ chống lại sự phát triển nhanh chóng của Android. Những chiếc điện thoại chạy Android ngày càng rẻ hơn, khiến cho Firefox OS và nhiều hệ điều hành di động khác gần như không còn cơ hội thu hút sự chú ý của người dùng, vì không có nền tảng phần cứng tốt, thiếu thốn ứng dụng và đặc biệt là cộng đồng người sử dụng.

Mozilla cho biết đã “không thể cung cấp trải nghiệm tốt nhất tới khách hàng”. Tuy nhiên, Ari Jaaski, phó chủ tịch cao cấp trong mảng thiết bị kết nối, đã chia sẻ trên Twitter rằng nhiều công ty đang có ý định sử dụng công nghệ dựa trên Firefox OS nhưng không phải cho smartphone, mà hướng tới các hệ thống thông minh khác.

Trong đó, có thể sẽ là các mẫu TV thông minh, hệ thống giải trí gia đình hay máy nghe nhạc. Air Jaaski chưa hề tiết lộ thêm thông tin về quyết định của Mozilla với những ý định này.
541Vote
42Vote
36Vote
28Vote
15Vote
4.162
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, trang Reuters đưa tin, Samsung sẽ tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy Note tiếp theo, dự kiến sẽ có tên gọi là Galaxy Note 8, vào nửa cuối tháng 08/2017, tại New York, Mỹ.
20 Tháng Sáu 2017
Khoảng giữa tháng 06/2017, tài khoản Roland Quandt đã đăng tải đường dẫn tới website Samsungknox, trong đó có đề cập đến một model mang tên G892A.
19 Tháng Sáu 2017
Khoảng giữa tháng 06/2017, LG đã giới thiệu G6 Plus, phiên bản được bổ sung bộ nhớ trong 128GB và hỗ trợ công nghệ sạc không dây chuẩn Qi cùng nhiều tùy chọn màu sắc mới.
16 Tháng Sáu 2017
Đây là thông tin đáng mừng danh cho iFan, khi mà đây rất có thể là lần đầu tiên mà iPhone được trang bị khả năng sạc không dây cũng như chuẩn độ bền IP68 ngang hàng với smartphone LG và Samsung.
14 Tháng Sáu 2017
Trong tháng 06/2017, một số nguồn tin cho biết, Google đã ngừng kết hoạch phát triển thiết bị có tên mã "Muskie", được cho là sẽ trở thành phiên bản kế tiếp của Pixel XL.
14 Tháng Sáu 2017
Khoảng giữa tháng 06/2017, trang Etnews đưa tin, phiên bản refurbished của Galaxy Note7 sẽ được phát hànhs tại thị trường Hàn Quốc vào ngày 07/07/2017, với tên gọi là Galaxy Note FE.