Apple Có Thể Đang Nỗ Lực Khiến iPhone Khó Hack Hơn

28 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 23383)
Apple Có Thể Đang Nỗ Lực Khiến iPhone Khó Hack Hơn
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, trang New York Times cho biết, Apple đang nỗ lực để vá những lỗ hổng bảo mật có thể khiến các cơ quan như FBI buộc hãng phải unlock thiết bị.

Tâm điểm của vụ tranh cãi giữa Apple và FBI là DFU, chế độ thường được sử dụng để cài đặt firmware mới lên thiết bị iOS mà không cần nhập passcode của người dùng. DFU thường được sử dụng khi máy bị lỗi và cần phải khắc phục về mặt phần mềm, nhưng FBI đã lợi dụng nó để yêu cầu Apple cài đặt một firmware tùy biến (gọi là "GovtOS") với khả năng không giới hạn số lần dự đoán mật mã để unlock thiết bị.

Nếu thành công trong việc khắc phục nhược điểm của DFU, các thiết bị iOS sẽ trở nên gần như không thể bị unlock nếu không có mật mã chính xác. Dù vậy, nếu Apple thật sự tìm được giải pháp khiến chính mình cũng không xâm nhập vào được các thiết bị iOS, các nhà lập pháp rất có thể sẽ đề ra những luật mới để ngăn cản.


Hiện đã có một số dự luật ở các nước đề cập đến mức độ bảo mật của thiết bị di động, trong đó quy định thiết bị dù có bảo mật nghiêm ngặt như thế nào thì các cơ quan chính phủ vẫn được quyền xem dữ liệu trong một số tình huống nhất định – thường có liên quan đến khủng bố.

Riêng ở Mỹ hiện nay, các nhà mạng bị ràng buộc bởi bộ luật liên bang, mà trong đó họ phải cho phép các cơ quan hành pháp truy cập vào dữ liệu khi cần thiết. Trong khi đó, các công ty công nghệ như Apple, Google…lại không nằm trong phạm vi áp dụng của luật này. Họ cũng đã từng quyết liệt phản đối lại những dự luật tương tự nhằm cho phép chính phủ có quyền lấy dữ liệu người dùng.
520Vote
46Vote
310Vote
210Vote
113Vote
3.259
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2016
Trung tuần tháng 04/2016, sau rất nhiều rò rỉ cùng đồn đoán, cuối cùng HTC cũng đã chính thức ra mắt chiếc HTC 10. Đây là chiếc điện thoại hàng đầu của HTC
12 Tháng Tư 2016
Sony Xperia Z5 Premium được ra mắt vào tháng 09/2015. Đây được cho là phiên bản mạnh mẽ nhất trong dòng Xperia Z5, và là thiết bị duy nhất có tùy chọn màu Chrome.
12 Tháng Tư 2016
Thượng tuần tháng 04/2016, BlackBerry đã đặt trọng tâm trở lại thị trường smartphone tầm trung sau khi thừa nhận rằng BlackBerry Priv, thiết bị Android cao cấp mới của hãng
11 Tháng Tư 2016
Thượng tuần tháng 04/2016, trước thềm ra mắt, chiếc HTC 10 tiếp tục rò rỉ thêm một số thông tin. Các nguồn tin rò rỉ còn nhấn mạnh rằng thiết bị mới của HTC sẽ gọi là HTC 10,
10 Tháng Tư 2016
Được biết, bản cập nhật chính xác dành cho Note 4 là Android 6.0.1. Tuy nhiên, hiện chỉ có những người dùng sử dụng phiên bản Note 4 chip Exynos mang mã hiệu SM-N910C mới có thể nâng cấp.
09 Tháng Tư 2016
Thượng tuần tháng 04/2016, James Corney, giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI), đã thừa nhận rằng phương pháp bí mật mà FBI áp dụng để mở khoá chiếc iPhone 5C