Apple Có Thể Đang Nỗ Lực Khiến iPhone Khó Hack Hơn

28 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 23491)
Apple Có Thể Đang Nỗ Lực Khiến iPhone Khó Hack Hơn
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, trang New York Times cho biết, Apple đang nỗ lực để vá những lỗ hổng bảo mật có thể khiến các cơ quan như FBI buộc hãng phải unlock thiết bị.

Tâm điểm của vụ tranh cãi giữa Apple và FBI là DFU, chế độ thường được sử dụng để cài đặt firmware mới lên thiết bị iOS mà không cần nhập passcode của người dùng. DFU thường được sử dụng khi máy bị lỗi và cần phải khắc phục về mặt phần mềm, nhưng FBI đã lợi dụng nó để yêu cầu Apple cài đặt một firmware tùy biến (gọi là "GovtOS") với khả năng không giới hạn số lần dự đoán mật mã để unlock thiết bị.

Nếu thành công trong việc khắc phục nhược điểm của DFU, các thiết bị iOS sẽ trở nên gần như không thể bị unlock nếu không có mật mã chính xác. Dù vậy, nếu Apple thật sự tìm được giải pháp khiến chính mình cũng không xâm nhập vào được các thiết bị iOS, các nhà lập pháp rất có thể sẽ đề ra những luật mới để ngăn cản.


Hiện đã có một số dự luật ở các nước đề cập đến mức độ bảo mật của thiết bị di động, trong đó quy định thiết bị dù có bảo mật nghiêm ngặt như thế nào thì các cơ quan chính phủ vẫn được quyền xem dữ liệu trong một số tình huống nhất định – thường có liên quan đến khủng bố.

Riêng ở Mỹ hiện nay, các nhà mạng bị ràng buộc bởi bộ luật liên bang, mà trong đó họ phải cho phép các cơ quan hành pháp truy cập vào dữ liệu khi cần thiết. Trong khi đó, các công ty công nghệ như Apple, Google…lại không nằm trong phạm vi áp dụng của luật này. Họ cũng đã từng quyết liệt phản đối lại những dự luật tương tự nhằm cho phép chính phủ có quyền lấy dữ liệu người dùng.
520Vote
46Vote
310Vote
210Vote
113Vote
3.259
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Chín 2014
Nếu nói không ngoa thì chả khác nào Apple đang ngồi "mát ăn bát vàng"
13 Tháng Chín 2014
Hai chiếc iPhone mới nhất có màn hình lớn hơn (4.7” và 5.5”) và mòng hơn đã chứng minh mục tiêu tiến tới dòng phablet của Apple.
13 Tháng Chín 2014
Trong thời điểm mà iPhone 6 là một chủ đề nóng trên mọi trang tin công nghệ, Asus cũng không bỏ qua cơ hội này để "đánh bóng" tên tuổi của mình.
13 Tháng Chín 2014
Chiếc iPhone màn hình to mới ra mắt hôm qua được một khách hàng giấu tên mang đến cài phần mềm tại một cửa hàng bán lẻ ở Hà Nội.
13 Tháng Chín 2014
Khoảng 10 ngày sau khi chính thức ra mắt tại IFA, Microsoft Việt Nam cũng sẽ giới thiệu chiếc Lumia mới nhất của họ tại thị trường trong nước.
12 Tháng Chín 2014
Đây là khoảng thời gian tuyệt vời cho các tín đồ của cả Android và Apple.