Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Mới: iPhone Được Làm Hoàn Toàn Từ Kính

10 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 23149)
Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Mới: iPhone Được Làm Hoàn Toàn Từ Kính
blank
Đã từng xuất hiện nhiều đồn đoán về một chiếc iPhone được làm hoàn toàn bằng kính của Apple. Thượng tuần tháng 08/2016, Apple đã được duyệt bằng sáng chế mới, cho thấy dường như hãng đang theo đuổi dự án trên.

Theo mô tả của bằng sáng chế, iPhone mới là một thiết bị có màn hình cong bao quanh cạnh, với những nút ảo có thể tùy biến ở hai cạnh máy. Trích mô tả có viết: “Màn hình có thể được uốn cong để hình thành màn hình bên cạnh. Màn hình cạnh sau đó được tách biệt với màn hình chính và được trang bị các phím điều khiển, nút ảo hoặc hiển thị thông tin. Các phím ảo có thể tích hợp phản hồi xúc giác khi người dùng kích hoạt chúng”.

Apple đã trình bày các bản vẽ về hệ thống phím ảo, bao gồm cả shortcut cho ứng dụng Tin Nhắn, Lịch và Camera. Ngoài ra, hãng còn trình bày cách các phím ảo thay đổi theo ngữ cảnh, chẳng hạn như tùy chọn đèn flash khi camera được bật hay hiển thị tên bài hát khi có nhạc đang phát.

Đặc biệt, có thể thấy một số tính năng Apple trình bày đã được Samsung sử dụng trên Galaxy S6 Edge, chẳng hạn như hiển thị tên bài hát trên màn hình cạnh. Tuy nhiên, điều khác biệt là phần cạnh của S6 được vuốt cong, chứ không phải cạnh vuông góc thẳng như trên bằng sáng chế iPhone.

Hiện chưa rõ khi nào Apple sẽ hiện thực hóa ý tưởng chiếc iPhone làm bằng kính, nhưng chắc chắn sẽ không phải là trong năm 2016. Có thể hãng sẽ giới thiệu chiếc iPhone mang ý tưởng mới này trong tương lai, mà theo kỳ vọng của nhiều người rất có thể sẽ là dịp kỷ niệm 10 năm iPhone ra mắt.
51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, Intel công bố thông tin trình diệt virus McAfee VirusScan của họ sẽ được cài đặt sẵn trên cả Galaxy Note7 và Samsung Z2.
26 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, trang iFixit và nhiều cửa hàng sửa chữa điện thoại cùng cho biết, tình trạng liệt cảm ứng của hai model iPhone 6iPhone 6 Plus ngày càng phổ biến.
26 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, trang The Korea Herald đưa tin, Samsung sẽ gia tăng năng lực sản xuất màn hình OLED để đáp ứng nhu cầu linh kiện cho Apple.
25 Tháng Tám 2016
Theo đó, hình ảnh rò rỉ đã tiết lộ một chi tiết quan trọng về màn hình phụ thứ 2 nằm phía trên của V20. Nó khá giống với người tiền nhiệm V10, nhưng có thể sẽ được cải tiến và bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích.
25 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, Sony công bố danh sách những thiết bị của hãng sẽ được nâng cấp lên Android 7.0 Nougat mới nhất, trong đó vắng mặt nhiều model flagship như Xperia Z3.
25 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, Samsung cho biết, nhu cầu đối với chiếc phablet Galaxy Note7 đã vượt qua những dự đoán ban đầu, khiến cho các chuỗi cung ứng gặp nhiều khó khăn và không thể đáp ứng kịp thời.