Samsung Sở Hữu Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Chạy Trên Cả Android Và Windows

06 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 24066)
Samsung Sở Hữu Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Chạy Trên Cả Android Và Windows
Thượng tuần tháng 09/2016, theo một hồ sơ xin cấp bằng sáng chế của Samsung, mô tả mẫu smartphone có thể chạy đồng thời cả Windows và Android.

Thực tế, đã có các giải pháp giúp chạy đồng thời cả Android và Windows trên cùng một thiết bị. Nhưng bằng sáng chế mới của Samsung có nhiều điểm thú vị hơn, vì người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi nhanh chóng giữa Android và Windows như chuyển đổi giữa các ứng dụng.

Khi sử dụng tính năng đa cửa sổ (multi-window) trên các model smartphone Galaxy mới, người dùng sẽ có thể chạy một ứng dụng Android trên một cửa sổ, trong khi đồng thời cũng có thể chạy một ứng dụng Windows.

blankblank

Samsung còn mô tả khả năng cho phép người dùng kéo thả các file trên thiết bị qua lại giữa các ứng dụng Windows và Android. Tài nguyên phần cứng của thiết bị có thể được quản lý bằng cách phân bổ các nhân xử lý và giới hạn việc sử dụng bộ nhớ RAM cho từng OS, với tổng dung lượng có thể sẽ đạt mức 6GB. Các thư mục còn cho phép truy cập vào các file từ tất cả các OS cài đặt trên thiết bị.

Dù vậy, hiện tất cả vẫn mới chỉ còn nằm trên khuôn khổ bằng sáng chế. Nếu Samsung quyết tâm triển khai ý tưởng mới trên các thế hệ Galaxy trong tương lai, có thể hãng sẽ cần tới sự hỗ trợ từ Google và Microsoft để triển khai cấp độ tích hợp cao, giúp thiết bị hoạt động mượt mà trên cả hai hệ điều hành.
58Vote
44Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2015
Trong một tuyên bố, Counterpoint cho biết rằng doanh số bán hàng của S6 và S6 Edge từ khi ra mắt vào ngày 30/03/2015 đến 10/04/2015 tốt hơn so với doanh số bán S5, cũng được ra mắt cùng kỳ năm 2014.
03 Tháng Sáu 2015
Theo một số nguồn tin rò rỉ, Samsung sẽ tiếp tục trình làng thêm một siêu phẩm nữa, ngoài bộ đôi Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge, trong năm 2015.
01 Tháng Sáu 2015
Công nghệ nhận dạng giọng nói đã có những bước tiến rất lớn. Người dùng trong khoảng năm 2015 đã có thể dùng giọng nói để nhập văn bản vào smartphone với độ chính xác khá cao.
29 Tháng Năm 2015
Apple đã tìm ra lỗi kỹ thuật khiến những chiếc iPhone bị tắt máy đột ngột khi nhận được một tin nhắn chứa một chuỗi văn bản cụ thể.
28 Tháng Năm 2015
Sharp đã giới thiệu ba mẫu điện thoại mới là Aquos Zeta, Aquos Xx và Aquos Serie, với tùy chọn có thể quay video slow-motion ở mức 2,100 fps, hứa hẹn các hiệu ứng chậm sẽ mượt mà hơn rất nhiều.
27 Tháng Năm 2015
Sony đã chính thức ra mắt bộ đôi Xperia Z3+ (E6553) và Z3+ Dual (E6533). Cả hai phiên bản đều khá tương tự như chiếc Xperia Z4 được công bố ở Nhật Bản