Samsung Sở Hữu Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Chạy Trên Cả Android Và Windows

06 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 24210)
Samsung Sở Hữu Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Chạy Trên Cả Android Và Windows
Thượng tuần tháng 09/2016, theo một hồ sơ xin cấp bằng sáng chế của Samsung, mô tả mẫu smartphone có thể chạy đồng thời cả Windows và Android.

Thực tế, đã có các giải pháp giúp chạy đồng thời cả Android và Windows trên cùng một thiết bị. Nhưng bằng sáng chế mới của Samsung có nhiều điểm thú vị hơn, vì người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi nhanh chóng giữa Android và Windows như chuyển đổi giữa các ứng dụng.

Khi sử dụng tính năng đa cửa sổ (multi-window) trên các model smartphone Galaxy mới, người dùng sẽ có thể chạy một ứng dụng Android trên một cửa sổ, trong khi đồng thời cũng có thể chạy một ứng dụng Windows.

blankblank

Samsung còn mô tả khả năng cho phép người dùng kéo thả các file trên thiết bị qua lại giữa các ứng dụng Windows và Android. Tài nguyên phần cứng của thiết bị có thể được quản lý bằng cách phân bổ các nhân xử lý và giới hạn việc sử dụng bộ nhớ RAM cho từng OS, với tổng dung lượng có thể sẽ đạt mức 6GB. Các thư mục còn cho phép truy cập vào các file từ tất cả các OS cài đặt trên thiết bị.

Dù vậy, hiện tất cả vẫn mới chỉ còn nằm trên khuôn khổ bằng sáng chế. Nếu Samsung quyết tâm triển khai ý tưởng mới trên các thế hệ Galaxy trong tương lai, có thể hãng sẽ cần tới sự hỗ trợ từ Google và Microsoft để triển khai cấp độ tích hợp cao, giúp thiết bị hoạt động mượt mà trên cả hai hệ điều hành.
58Vote
44Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2016
Hạ tuần tháng 12/2016, theo thống kê cho thấy, có đến 44% số smartphone được kích hoạt trong kỳ nghỉ lễ 2016 là iPhone của Apple.
27 Tháng Mười Hai 2016
Hạ tuần tháng 12/2016, rất nhiều thông tin liên quan tới Galaxy S8 đã được các trang tin tiết lộ, trang công nghệ SamMobile tiếp tục bật mí thêm một thông tin độc quyền liên quan tới Samsung Galaxy S8.
27 Tháng Mười Hai 2016
Đến hạ tuần tháng 12/2016, đã có nhiều thông tin về kế hoạch đưa nhãn hiệu smartphone Nokia quay lại thị trường của HMD Global Oy.
26 Tháng Mười Hai 2016
Hạ tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, LG G6 có thể sẽ được bán ra sớm hơn 1 tháng. Dường như, LG đang muốn thực hiện chiến thuật mà Samsung từng áp dụng với Galaxy Note 7 trước đây.
26 Tháng Mười Hai 2016
Theo đó, trang PhoneArena trích dẫn nguồn tin từ SlashLeaks, Galaxy A5 (2017) sẽ có 4 tùy chọn màu bao gồm Đen, Vàng, Hồng và Xanh dương.
25 Tháng Mười Hai 2016
Hạ tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, trong năm 2017, Samsung sẽ ra mắt 2 phiên bản S8 kích thước khác nhau, bao gồm phiên bản Galaxy S8 thông thường,