Apple Tăng Đơn Hàng Linh Kiện Cho iPhone 7 & 7 Plus Trong Q4/2016

01 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 21991)
Apple Tăng Đơn Hàng Linh Kiện Cho iPhone 7 & 7 Plus Trong Q4/2016
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, hãng sản xuất tấm màn hình cảm ứng General Interface Solution (GIS), Đài Loan – một công ty con của Foxconn – tiết lộ rằng Apple đã tăng đơn hàng thêm 30% cho tấm màn hình cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Nhu cầu ban đầu của iPhone 7 & 7 Plus ở mức rất cao, 2 model iPhone 7 Plus và iPhone 7 màu đen bóng luôn ở trong tình trạng cháy hàng. Thời gian giao hàng dự kiến từ vài ngày đã phải dời lại thêm vài tuần, thậm chí hàng tháng.

Một số nhà phân tích cho rằng chính sự cố về pin của Samsung Galaxy Note7 đã gián tiếp phần nào giúp doanh số iPhone tăng mạnh hơn dự kiến. Apple đã phải tăng lượng đặt hàng thêm linh kiện.

Theo khảo sát được tiến hành bởi SurveyMonkey, 26% người dùng Galaxy Note7 dự kiến yêu cầu hoàn tiền để chuyển sang mua iPhone 7 & 7 Plus, trong khi đó khoảng 35% sẽ yêu cầu hoàn tiền nhưng không tiết lộ sẽ mua smartphone nào trong tương lai. 21% người dùng Note7 tham gia khảo sát cho biết sẽ mua một model smartphone khác của Samsung và cuối cùng, chỉ 18% người dùng nói rằng họ sẽ đổi lấy một chiếc Note7 mới.
 Tuy nhiên, kết quả từ phía Samsung đưa ra lại hoàn toàn khác. Hãng cho biết, có đến 90% người dùng Galaxy Note7 sẽ đổi lấy một chiếc Note7 mới sau khi thiết bị an toàn được xuất xưởng số lượng lớn. Theo Samsung, hiện có 60% số thiết bị Galaxy Note7 gặp sự cố đã được trả lại.

Dù doanh số tăng cao tới mức phải đặt thêm linh kiện, nhưng theo ước tính của các nhà phân tích, doanh số iPhone 7 & 7 Plus chỉ đạt khoảng 80 tới 84 triệu đơn vị trong nửa cuối năm 2016, kém khoảng 7% so với con số 85 tới 90 triệu đơn vị iPhone 6S và 6S Plus được bán ra trong nửa cuối năm 2015.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2014
Nhà mạng Sprint của Mỹ cho bán ra sản phẩm Aquos Crystal với giá chỉ 240 USD (khoảng 5 triệu đồng).
20 Tháng Tám 2014
Với phương châm chinh phục thị trường bằng các chính sách chăm sóc khách hàng, BlackView không chú trọng các chiến dịch quảng cáo rầm rộ.
19 Tháng Tám 2014
Trong khoảng một tháng còn lại trước khi iPhone 6 ra mắt, người dùng có nhiều cách để tiêu khiển trong lúc chờ đợi.
19 Tháng Tám 2014
Cửa hàng đối tác lâu năm nhất của Nokia tại Việt Nam vừa thay đổi biển quảng của Microsoft.
19 Tháng Tám 2014
Đây là một câu chuyện chán ngán có thể liên hệ đến tất cả chúng ta: Bạn tải về một ứng dụng mới hay một bản cập nhật của một hệ điều hành nào đó,
18 Tháng Tám 2014
Mặc dù có thể Galaxy Note 3 nghe như một sự lặp đi lặp lại của dòng phablet, nhưng nó mang sự cách mạng trong thiết kế của Samsung.