Nguyên Nhân Gây Cháy Nổ Trên Galaxy Note 7 Có Thể Là Do Thiết Kế Pin Bị Lỗi

05 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 22757)
Nguyên Nhân Gây Cháy Nổ Trên Galaxy Note 7 Có Thể Là Do Thiết Kế Pin Bị Lỗi
blank
Tháng 12/2016, sự cố cháy nổ trên Galaxy Note7 hiện vẫn đang được Samsung điều tra. Dù vậy, theo thông tin mới nhất từ trang Instrumental, nguyên nhân gây ra lỗi có thể là do thiết kế pin của thiết bị.

Theo Instrumental đã tìm hiểu, thỏi pin trên thiết bị di động được thiết kế với hai lớp polymer có chất điện phân được sử dụng để ngăn cách cực dương làm bằng Lithium Colbalt Oxide, và cực âm làm bằng Graphite. Khi hai cực tương tác với nhau, chất điện phân sẽ nóng lên và gây cháy nổ.

Nguồn tin cho biết, việc nén các thành phần của pin lại có thể khiến cực âm và cực dương va chạm với nhau. Samsung từng thừa nhận rằng có thể hãng đã quá nóng vội trong việc thiết kế. Để có thể làm được một chiếc điện thoại mỏng, thỏi pin cần được thiết kế với dung lượng nhiều nhất có thể, đồng thời phải giữ kích thước nhỏ.


Những thỏi pin thông thường đều phồng lên một chút trong ngưỡng cho phép do tác động đến mặt lưng điện thoại, như khi người dùng cất điện thoại trong túi quần sau và ngồi lên ghế. Tuy nhiên, Samsung đã thiết kế bộ phận pin trên Note7 quá hẹp để phòng tránh những trường hợp như vậy. Và trong trường hợp Samsung không thu hồi Galaxy Note7, theo thời gian thân máy sẽ bị tách rời ra.

Samsung đã phải đối mặt với những hậu quả rất lớn bởi Galaxy Note7. Thiệt hại mà hãng gánh chịu ước tính hơn 5 tỷ USD. Tuy nhiên, các thông tin hiện chỉ là nghiên cứu của Instrumental, kết quả cuối cùng sẽ được Samsung công bố cũng trong tháng 12/2016.
58Vote
40Vote
32Vote
22Vote
16Vote
3.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Chín 2015
Sau hàng loạt các tin đồn và hình ảnh rò rỉ, IFA 2015 đã chứng kiến sự xuất hiện của bộ 3 Xperia Z5 của Sony, bao gồm Xperia Z5, Z5 Compact và Z5 Premium.
02 Tháng Chín 2015
Tại sự kiện IFA 2015, Acer đã chính thức giới thiệu Jade Primo - chiếc smartphone mới của hãng. Máy sẽ được cài đặt sẵn Windows 10 Mobile, đồng thời hỗ trợ công nghệ Continuum.
02 Tháng Chín 2015
Tại IFA 2015, Acer đã giới thiệu 2 thiết bị di động mới, chuyên dành cho các game thủ, bao gồm Acer Predator 6 và Acer Predator 8.
01 Tháng Chín 2015
Người dùng Windows Phone sắp đón nhận 2 sản phẩm smartphone cao cấp đến từ Microsoft với nhiều tính năng nổi trội, một trong số đó là khả năng sạc nhanh nhờ vào công nghệ Quick Charge 2.0.
31 Tháng Tám 2015
Ngay trước thềm ra mắt, một đoạn video rò rỉ từ Clubic.com đã tiết lộ thế hệ smartphone flagship kế nhiệm của Sony Xperia Z sẽ có phiên bản đầu tiên được trang bị màn hình 4K. Đoạn video đã bị gỡ xuống ngay sau đó.
31 Tháng Tám 2015
Sony Mobile được cho là sẽ tung ra 3 model Xperia mới tại sự kiện IFA trong tháng 09/2015, bao gồm Xperia Z5, Xperia Z5 Compact và Xperia Z5 Premium.