Nguyên Nhân Gây Cháy Nổ Trên Galaxy Note 7 Có Thể Là Do Thiết Kế Pin Bị Lỗi

05 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 22692)
Nguyên Nhân Gây Cháy Nổ Trên Galaxy Note 7 Có Thể Là Do Thiết Kế Pin Bị Lỗi
blank
Tháng 12/2016, sự cố cháy nổ trên Galaxy Note7 hiện vẫn đang được Samsung điều tra. Dù vậy, theo thông tin mới nhất từ trang Instrumental, nguyên nhân gây ra lỗi có thể là do thiết kế pin của thiết bị.

Theo Instrumental đã tìm hiểu, thỏi pin trên thiết bị di động được thiết kế với hai lớp polymer có chất điện phân được sử dụng để ngăn cách cực dương làm bằng Lithium Colbalt Oxide, và cực âm làm bằng Graphite. Khi hai cực tương tác với nhau, chất điện phân sẽ nóng lên và gây cháy nổ.

Nguồn tin cho biết, việc nén các thành phần của pin lại có thể khiến cực âm và cực dương va chạm với nhau. Samsung từng thừa nhận rằng có thể hãng đã quá nóng vội trong việc thiết kế. Để có thể làm được một chiếc điện thoại mỏng, thỏi pin cần được thiết kế với dung lượng nhiều nhất có thể, đồng thời phải giữ kích thước nhỏ.


Những thỏi pin thông thường đều phồng lên một chút trong ngưỡng cho phép do tác động đến mặt lưng điện thoại, như khi người dùng cất điện thoại trong túi quần sau và ngồi lên ghế. Tuy nhiên, Samsung đã thiết kế bộ phận pin trên Note7 quá hẹp để phòng tránh những trường hợp như vậy. Và trong trường hợp Samsung không thu hồi Galaxy Note7, theo thời gian thân máy sẽ bị tách rời ra.

Samsung đã phải đối mặt với những hậu quả rất lớn bởi Galaxy Note7. Thiệt hại mà hãng gánh chịu ước tính hơn 5 tỷ USD. Tuy nhiên, các thông tin hiện chỉ là nghiên cứu của Instrumental, kết quả cuối cùng sẽ được Samsung công bố cũng trong tháng 12/2016.
58Vote
40Vote
32Vote
22Vote
16Vote
3.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2017
Thượng tuần tháng 01/2017, một số nguồn tin cho biết, Galaxy S8 sẽ được chính thức ra mắt trong một sự kiện Unpacked của Samsung, thời gian ra mắt dự kiến sẽ trễ hơn so với những dự đoán trước đó.
08 Tháng Giêng 2017
Những năm 2015-2016, nhiều hãng sản xuất đang dần có xu hướng loại bỏ cổng tai nghe 3.5mm, nhưng có vẻ như điều này không đúng với Sony.
08 Tháng Giêng 2017
Thượng tuần tháng 01/2017, HMD Global bất ngờ ra mắt Nokia 6, chiếc điện thoại Nokia chạy Android đầu tiên của hãng tại Trung Quốc.
06 Tháng Giêng 2017
Thượng tuần tháng 01/2017, theo một số nguồn tin nội bộ, Samsung đã xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng cháy nổ của Note 7 không phải do pin,
05 Tháng Giêng 2017
TCL là đối tác đã mua lại quyền thiết kế, sản xuất và phân phối các mẫu smartphone dưới thương hiệu BlackBerry, trong khi công ty sẽ chỉ tập trung vào mảng phần mềm và dịch vụ.
05 Tháng Giêng 2017
Thượng tuần tháng 01/2017, cùng với Zenfone 3 Zoom, Asus cũng ra mắt thêm Zenfone AR tại triển lãm CES 2017.