Đan Mạch Yêu Cầu Apple Không Dùng iPhone Tân Trang Để Đổi Cho Khách Hàng

13 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 22350)
Đan Mạch Yêu Cầu Apple Không Dùng iPhone Tân Trang Để Đổi Cho Khách Hàng
blank
Trung tuần tháng 12/2016, một toà án tại Đan Mạch đã yêu cầu Apple không được dùng iPhone tân trang (dòng refurbished) để đổi máy cho khách hàng, như cách hãng vẫn thường làm.

Phán quyết mới được đưa ra sau khi người dùng David Lysgaard, từng mua iPhone 4 hồi năm 2011, đề đơn kiện Apple vì đã dùng 1 chiếc iPhone 4 hàng tân trang để đổi chiếc máy hoàn toàn mới trong lần anh đem máy đi bảo hành.

Toà án đã dựa vào các quy định về bán hàng “Danish Sale of Goods Act” để yêu cầu Apple không dùng iPhone tân trang thay cho model mới, vì giá trị bán lại của máy là không giống nhau sau các lần sửa chữa. Do đó, tòa cũng yêu cầu Apple không dùng iPhone tân trang để thay thế cho người dùng. Apple đã không chấp thuận và đang tiến hành kháng cáo.


Được biết, không chỉ ở Đan Mạch, Apple cũng đang phải đối mặt với các đơn kiện tương tự tại Mỹ, có liên quan đến việc dùng sản phẩm tân trang thay thế hàng mới. Phía các nguyên đơn cho rằng, máy secondhand (đã qua sử dụng) vốn đã được chỉnh sửa để có vẻ là model mới, nó không có độ bền và chức năng tương đương như model mới thực sự. Toà án Mỹ sẽ phải xem xét để quyết định xem lời khẳng định của Apple có thể chấp nhận hay không. Theo đó, Apple đã khẳng định rằng dòng sản phẩm tân trang của hãng “có hiệu năng và độ ổn định tương đương với các máy mới”.
58Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.913
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2016
Theo đó, HTC 10 được cho là sẽ có cả camera trước và sau có chất lượng “đẳng cấp thế giới”. Đồng thời HTC cũng hứa hẹn người dùng sẽ sớm chứng kiến và trải nghiệm.
16 Tháng Ba 2016
Trung tuần tháng 03/2016, nguồn tin trích dẫn bởi Yonhap News cho biết, Samsung đã bán được 100,000 chiếc Galaxy S7 tại Hàn Quốc chỉ trong 2 ngày.
15 Tháng Ba 2016
Trung tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, Nokia sẽ sớm quay trở lại thị trường smartphone với chiếc smartphone Android Nokia C9.
15 Tháng Ba 2016
Trung tuần tháng 03/2016, nguồn tin từ Đài Loan cho biết Samsung đang phát triển thêm một phiên bản mới của S7, Galaxy S7 Mini.
14 Tháng Ba 2016
Trung tuần tháng 03/2016, các nhà phân tích từ HIS cho biết, phí sản xuất cho một chiếc Samsung Galaxy S7 là khoảng 255 USD, và con số cũng tương đương với chi phí sản xuất Galaxy S5 hồi năm 2014.
13 Tháng Ba 2016
Trung tuần tháng 03/2016, một tính năng mới được phát hiện trên bộ đôi flagship Samsung Galaxy S7 và S7 Edge, cho phép người dùng có thể chia sẻ kết nối Wi-Fi với các điện thoại,