Cẩn Thận Với Phần Mềm Độc Hại Lây Nhiễm Hơn 75.000 Chiếc iPhone Jailbreak

29 Tháng Tám 201412:09 SA(Xem: 16262)
Cẩn Thận Với Phần Mềm Độc Hại Lây Nhiễm Hơn 75.000 Chiếc iPhone Jailbreak

blank

*** Jailbreak iPhone là biện pháp kỹ thuật (hay sử dụng phần mềm) can thiệp sâu vào hệ thống của máy, phá bỏ các rào cản mặc định mà Apple đã tạo ra. Việc này giúp người dùng có toàn quyền truy cập và quản trị máy, kể cả việc cài đặt các ứng dụng từ nguồn bên ngoài.

Apple có các rào cản mặc định cốt lõi để bảo vệ người dùng khỏi những phần mềm độc hại. Một chiếc iPhone đã jailbreak, để được cài đặt thêm nhiều chương trình mà không cần đến sự chấp thuận của Apple, sẽ là miếng mồi ngon cho bọn tin tặc. Theo một khuyến cáo từ Virus Bulletin, đã có một chương trình độc hại lây nhiễm cho ít nhất 75.000 thiết bị iOS.

Ứng dụng phần mềm độc hại này không theo dõi thông tin cá nhân để đánh cắp tiền của người sử dụng. Thay vào đó nó có một mục tiêu khác: các quảng cáo trực tuyến xuất hiện trong các ứng dụng miễn phí được tải xuống.



Vậy, dù rằng bạn nghĩ nó là vô hại, nhưng thực tế nó đã gây tổn thất rất nhiều. Rõ ràng doanh thu mà phần mềm này đã đánh cắp từ khoảng 22 triệu quảng cáo, hiển thị trên những chiếc iPhone đã jailbreak, là một con số không hề nhỏ.

Được gọi là AdThief, nó được phát hiện vào đầu tháng Ba năm 2014. Nhà nghiên cứu bảo mật Axelle Apvrille cho biết “Mỗi khi bạn xem hay nhấp vào một quảng cáo trên thiết bị đã lây nhiễm, doanh thu tương ứng sẽ đến cho những kẻ tấn công, chứ không đến với các nhà lập trinh hay phát triển hợp pháp”. Việc phát hiện ra phần mềm độc hại iOS mới này là tin khá nóng cho các nhà phân tích chống virus.

55Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Năm 2015
Sony đã ra mắt smartphone chuyên cho các tín đồ chụp ảnh selfie: Xperia C4 (E5303, E5306, E5353) và C4 Dual (E5333, E5343, E5363), phiên bản nâng cấp của Xperia C3 ra mắt vào năm 2014.
07 Tháng Năm 2015
Một trong những thông báo quan trọng của Microsoft tại hội nghị các nhà phát triển Build diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 05/2015 là khả năng biến một smartphone chạy Windows 10 thành một PC.
07 Tháng Năm 2015
Trong thế giới smartphone, có thể nói Samsung và Apple đã tạo ra những cái bóng quá lớn. Có lẽ không có công ty nào là quen thuộc hơn với những cái bóng này so với LG,
07 Tháng Năm 2015
LG G4 được coi là một trong những chiếc flagship đáng sở hữu nhất. Điều gì đã khiến cho G4 trở nên nổi bật và chiếm được nhiều sự quan tâm của khách hàng?
04 Tháng Năm 2015
Mới đây, Tesla vừa ra mắt dòng pin gia đình thế hệ mới Powerwall có công xuất 10kWh với giá 3,500 USD.
29 Tháng Tư 2015
Một nguồn tin cho biết tại một số quốc gia như Ấn Độ, dòng sản phẩm Nokia Lumia 830 sẽ không được bổ sung khi bán hết hàng.