Vụ Galaxy Note 7: Samsung Tìm Ra Nguyên Nhân Nhưng Chưa Thể Công Bố

18 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 23395)
Vụ Galaxy Note 7: Samsung Tìm Ra Nguyên Nhân Nhưng Chưa Thể Công Bố
blank
Samsung đã tiến hàng thu hồi và ngừng bán dòng sản phẩm Note7 để điều tra lý do dẫn đến cháy nổ. Trung tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết Samsung đã chính thức tìm ra nguyên nhân nhưng vẫn chưa sẵn sàng để công bố.

Theo đó, Samsung hiện chỉ tiết lộ kết quả của vụ điều tra với UL và Korea Testing Laboratory. Đồng thời hãng cũng đã từng hứa hẹn sẽ công bố nguyên nhân chi tiết đến giới truyền thông vào cuối năm 2016, nhưng hiện vẫn chưa sẵn sàng để chia sẻ kết quả. Người dùng sẽ phải đợi thêm một thời gian ngắn nữa để có thông tin chính thức.

Hồi đầu tháng 12/2016, một cuộc điều tra khác được Instrumental thực hiện đã cho thấy nguyên nhân gây cháy nổ là do khâu thiết kế. Cụ thể, những thỏi pin thông thường đều phồng lên một chút trong ngưỡng cho phép do tác động đến mặt lưng điện thoại, chẳng hạn như trong các trường hợp người dùng để điện thoại trong túi quần sau và ngồi lên ghế. Tuy nhiên, Samsung đã thiết kế bộ phận pin trên Note7 quá hẹp để phòng tránh những trường hợp trên. Nguồn tin còn khẳng định thêm, nếu Galaxy Note7 không được thu hồi, theo thời gian, thân máy sẽ bị tách rời ra.

Dù vậy, đây chỉ mới là nghiên cứu của riêng Instrumental. Chính Samsung sẽ công bố thông tin chính xác trong thời gian tới. Người dùng sẽ sớm được biết nguyên nhân chính thức khiến một siêu phẩm như Galaxy Note 7 phải bị khai tử.
58Vote
43Vote
31Vote
22Vote
11Vote
415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, HTC đã ra mắt U Play – mẫu smartphone tầm trung được ưu ái trang bị công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) với tên gọi: Sense Companion.
13 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, trang The Korea Herald đưa tin, Samsung sẽ công bố các model smartphone màn hình dẻo trong Q3/2017.
12 Tháng Giêng 2017
Tính đến tháng 01/2017, LG đã xác nhận khá nhiều thông tin của chiếc smartphone flagship sắp ra mắt, với tên gọi chính thức là LG G6 và sẽ có màn hình 5.7 inch tỉ lệ 18:9, độ phân giải QHD.
12 Tháng Giêng 2017
Khi công nghệ ngày càng phát triển, càng có nhiều tỉ lệ màn hình khác nhau, chẳng hạn như 16:10, 16:9 hay thậm chí là tỉ lệ 1:1 như trên BlackBerry Passport.
11 Tháng Giêng 2017
Được biết, OLX Romania sẽ là kênh phân phối sản phẩm, và thông tin rò rỉ cũng do chính họ tiết lộ. Theo đó, Moto G5 Plus sẽ có tên mã là XT1685 và được cài sẵn hệ điều hành Android 7.0.
11 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, một số nguồn tin cho biết, thế hệ iPhone kế nhiệm, nhiều khả năng sẽ có tên gọi là iPhone 8, được cho là sẽ có thiết kế mới với bộ khung bằng thép không gỉ,