LG Giải Thích Vì Sao Áp Dụng Tỷ Lệ Màn Hình 18:9 Cho G6

18 Tháng Hai 20178:00 CH(Xem: 24510)
LG Giải Thích Vì Sao Áp Dụng Tỷ Lệ Màn Hình 18:9 Cho G6
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, LG cho biết sẽ dùng màn hình "FullVision" với tỷ lệ 18:9 cho LG G6 thay vì tỷ lệ phổ biến hiện hành là 16:9. Như vậy, màn hình của máy sẽ hơi cao hơn một chút, cùng với việc viền “siêu mỏng” sẽ khiến cho tỷ lệ hiển thị của màn hình so với kích thước thực tế của sản phẩm tăng lên đáng kể.

Khi thông tin được tiết lộ, rất nhiều tò mò rằng liệu màn hình 18:9 sẽ mang đến điều gì mới lạ trong cách sử dụng? Trên trang blog chính thức của công ty, LG đã đăng tải một bài viết giải thích vấn đề màn hình FullVision 9:18 và cách giao diện người dùng được tùy chỉnh cho phù hợp. Theo đó, LG đã chỉ ra 3 lợi thế lớn của màn hình FullVision, bao gồm trải nghiệm khác biệt khi lướt web và xem video; cải thiện ứng dụng máy ảnh để phù hợp với định dạng màn hình 18:9; và thiết kế giao diện đồ họa người dùng thông minh (Graphical User Interface: GUI) sẽ cho phép mở 2 cửa sổ hoàn toàn vuông bên cạnh nhau, cung cấp trải nghiệm đa nhiệm tốt hơn.

LG cho biết, màn hình 18:9 sẽ mang đến trải nghiệm video liền mạch hơn màn hình 16:9. Hiện có nhiều nội dung video mới được sản xuất cho màn hình tỷ lệ 18:9. Khi xem video trên YouTube, một số video sẽ để lại các thanh dọc màu đen ở 2 cạnh màn hình điện thoại theo tỷ lệ 16:9, còn màn hình mới của LG có thể khắc phục tình trạng này.

Bên cạnh đó, khi duyệt web, màn hình FullVision cao có thể mang đến một trải nghiệm tổng thể tốt hơn, chẳng hạn như nhiều nội dung sẽ hiển thị cùng lúc khi lướt web với LG G6 ở chế độ portrait.


LG tuyên bố màn hình 18:9 sẽ được sử dụng tốt với giao diện ứng dụng camera mới của LG G6. Ứng dụng của LG G6 có một tính năng chụp ảnh với tỷ lệ 1:1, thích hợp cho những người dùng thích post ảnh lên Instagram. Khi chụp ảnh vuông, màn hình được chia thành 2 nửa hoàn hảo, bao gồm một dành cho kính ngắm và một dành cho hình ảnh đã chụp. Điều này cho phép người dùng vừa chụp ảnh vừa xem kết quả mà không cần rời khỏi ứng dụng. Tuy nhiên, LG cũng sẽ cần phải thuyết phục được các nhà phát triển viết các ứng dụng phù hợp với màn hình mới.

Ngoài ra, màn hình hiển thị cao sẽ tác động tích cực đến đa nhiệm. Màn hình 19:8 sẽ cho phép mở 2 ứng dụng ở chế độ side-by-side trong 2 cửa sổ vuông. Một số ứng dụng sẽ thay đổi tính năng theo màn hình, chẳng hạn như ứng dụng lịch sẽ hiển thị lịch ở cửa sổ bên trái và lịch trình chi tiết ở cửa sổ bên phải.

Hiện chưa biết tỷ lệ màn hình mới có làm thay đổi chất lượng hình ảnh, đặc biệt là khi xem video hay không. Juno Cho, người đứng đầu bộ phận di động của LG cho biết: “LG G6 với FullVision được lấy cảm hứng từ triết lý của các chuyên gia trong ngành công nghiệp phim ảnh, những người tin rằng màn hình 19:8 sẽ là giải pháp tốt nhất cho việc xem nội dung điện ảnh cũ và mới trong thời đại kỹ thuật số”. Những thông tin rò rỉ gần đây cũng cho thấy Samsung đang có ý định trang bị màn hình với tỷ lệ 18:9 cho Galaxy S8.
518Vote
42Vote
313Vote
220Vote
112Vote
2.965
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, dù còn vài tháng nữa CES 2019 mới diễn ra, nhưng đã xuất hiện một số thông tin quan tới sự kiện. Trong số đó, LG tiết lộ sẽ ra mắt một mẫu smartphone màn hình gập vào đầu năm 2019 và nhiều khả năng thiết bị sẽ được ra mắt và trưng bày ngay tại sự kiện CES.
31 Tháng Mười 2018
Galaxy Note 9 là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 512 GB. Tuy nhiên, khi Galaxy Note 9 được bán ra trên thị trường toàn cầu, Samsung vẫn chưa có thẻ microSD 512 GB nào trong danh mục sản phẩm của hãng. Công ty đã hứa hẹn sẽ phát hành loại thẻ nhớ 512 GB trong tương lai gần. Khoảng cuối tháng 10/2018, nó đã được liệt kê chính thức trên website Samsung ở Đức.
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Panasonic India ra mắt 2 mẫu smartphone mới, có tên gọi Eluga Z1 và Eluga Z1 Pro với mức giá lần lượt 198 USD và 239 USD. Cả 2 chiếc smartphone mới đều sở hữu tai thỏ với camera kép đặt dọc tương tự nhiều mẫu smartphone ra mắt gần đây và đều trang bị con chip Helio P22.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sau một quãng thời gian im hơi lặng tiếng, hãng smartphone sang trọng Vertu đã trở lại. Thương hiệu ban đầu được sở hữu bởi Nokia, nhưng sau đó đổi chủ vài lần trước khi tuyên bố phá sản và ngừng kinh doanh vào năm 2017.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Essential Products được cho là đang phát triển một thiết bị mới có khả năng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để bắt chước lại người dùng và phản hồi các tin nhắn dưới danh nghĩa của họ. Theo trang Bloomberg, thiết bị thú vị đã trở thành trọng tâm mới nhất của công ty sau khi sản phẩm phần cứng đầu tiên - Essential Phone - thất bại thảm hại trên thị trường hồi năm 2017.