Vì Sao iPhone 6 Không Được Sở Hữu Màn Hình Sapphire?

20 Tháng Chín 20144:07 CH(Xem: 18515)
Vì Sao iPhone 6 Không Được Sở Hữu Màn Hình Sapphire?

blank
Một trong những tin đồn lớn nhất trước khi iPhone 6 được công bố là nó sẽ có màn hình Sapphire. Và khi nó thật sự được ra mắt thì lại không sở hữu màn hình Sapphire như mong đợi của mọi người. Vậy liệu Apple từng có ý định mang màn hình Sapphire vào các thiết bị của mình chăng?

Tim Bajarin của tờ Time cho rằng Apple sẽ không bao giờ dùng màn hình Sapphire cho iPhone 6 cho những lý do:

  • Sẽ rất khó để làm cho màn hình Sapphire trở nên mỏng và nhẹ, đặc biệt là với thể loại ‘quái vật’ như iPhone 6 Plus.

 

  • Mỗi một màn hình Sapphire có thể tăng chi phí cơ bản của mỗi iPhone 6 lên 100 USD.

 

  • Theo nghiên cứu thì màn hình Sapphire không truyền sáng tốt như Gorilla Glass, điều này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của điện thoại.


Giờ thì ta đã hiểu vì sao iPhone 6 không có màn hình Sapphire. Được cái này mất cái kia, loại màn hình có cái tên mĩ miều này chưa có được kỹ thuật cao đủ để cân bằng sử dụng cho nó. Hơn nữa, Bajarin cũng cho hay chưa chắc các thế hệ iPhone tương lai của Apple sẽ được xem xét sử dụng màn hình Sapphire.

Tuy nhiên, cũng có một báo cáo từ Wall Street Forensics cho rằng Apple đã lên kế hoạch dùng màn hình Sapphire cho iPhone 6 nhưng không thành vì hiệu suất kém. Mọi nghi vấn đều chỉ là nghi vấn, chúng ta còn phải chờ một thời gian nữa để Apple giải quyết các vấn đề về chi phí và sản xuất, rồi mới quyết định việc sử dụng màn hình Sapphire có khả thi hay không.

59Vote
41Vote
38Vote
28Vote
19Vote
2.835
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười 2014
Samsung vừa tung ra 2 đoạn clip quảng cáo cho siêu phẩm Galaxy Note 4, chủ yếu nhấn vào S-Pen và camera của điện thoại.
23 Tháng Mười 2014
Photo Len 4-in-1 mới của Olloclip có thể bắt cặp với cả iPhone 6 và 6 Plus
21 Tháng Mười 2014
Vào lúc 11:00 am EST ngày 27 tháng 10 năm 2014, OnePlus sẽ mở nhận đặt hàng trước cho chiếc smartphone One của mình chỉ trong vòng 1 giờ.
19 Tháng Mười 2014
Khi chiếc flagship Xperia Z3 của Sony chưa được ấm kệ thì đã xuất hiện các nguồn tin rò rỉ về thông số của chiếc Z4 kế nhiệm.
17 Tháng Mười 2014
Những khách hàng mua smartphone với chương trình thanh toán Edge Program của Verizon sẽ phải đợi lâu hơn nếu muốn đổi đời điện thoại.
16 Tháng Mười 2014
Những người trải nghiệm Google Glass sẽ sớm có thể xem được toàn bộ thông báo trên smartphone của mình ngay trên màn hình của kính Google Glass.