Vì Sao iPhone 6 Không Được Sở Hữu Màn Hình Sapphire?

20 Tháng Chín 20144:07 CH(Xem: 18223)
Vì Sao iPhone 6 Không Được Sở Hữu Màn Hình Sapphire?

blank
Một trong những tin đồn lớn nhất trước khi iPhone 6 được công bố là nó sẽ có màn hình Sapphire. Và khi nó thật sự được ra mắt thì lại không sở hữu màn hình Sapphire như mong đợi của mọi người. Vậy liệu Apple từng có ý định mang màn hình Sapphire vào các thiết bị của mình chăng?

Tim Bajarin của tờ Time cho rằng Apple sẽ không bao giờ dùng màn hình Sapphire cho iPhone 6 cho những lý do:

  • Sẽ rất khó để làm cho màn hình Sapphire trở nên mỏng và nhẹ, đặc biệt là với thể loại ‘quái vật’ như iPhone 6 Plus.

 

  • Mỗi một màn hình Sapphire có thể tăng chi phí cơ bản của mỗi iPhone 6 lên 100 USD.

 

  • Theo nghiên cứu thì màn hình Sapphire không truyền sáng tốt như Gorilla Glass, điều này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của điện thoại.


Giờ thì ta đã hiểu vì sao iPhone 6 không có màn hình Sapphire. Được cái này mất cái kia, loại màn hình có cái tên mĩ miều này chưa có được kỹ thuật cao đủ để cân bằng sử dụng cho nó. Hơn nữa, Bajarin cũng cho hay chưa chắc các thế hệ iPhone tương lai của Apple sẽ được xem xét sử dụng màn hình Sapphire.

Tuy nhiên, cũng có một báo cáo từ Wall Street Forensics cho rằng Apple đã lên kế hoạch dùng màn hình Sapphire cho iPhone 6 nhưng không thành vì hiệu suất kém. Mọi nghi vấn đều chỉ là nghi vấn, chúng ta còn phải chờ một thời gian nữa để Apple giải quyết các vấn đề về chi phí và sản xuất, rồi mới quyết định việc sử dụng màn hình Sapphire có khả thi hay không.

59Vote
41Vote
38Vote
28Vote
19Vote
2.835
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2016
Như vậy, người dùng muốn mua một chiếc iPhone (hay iPad hoặc iPod) "không hoàn toàn mới" nhưng được Apple chứng thực và đảm bảo cho chất lượng sản phẩm bán ra hiện đã có thêm lựa chọn mới.
09 Tháng Mười Một 2016
Tính năng Find My iPhone không còn quá xa lạ với người dùng iPhone, nó có thể giúp tìm lại chiếc iPhone bị mất hoặc đánh cắp, miễn là máy còn mở nguồn.
08 Tháng Mười Một 2016
Thượng tuần tháng 11/2016, một người dùng smartphone Galaxy J5 của Samsung ở Pháp cho biết chiếc điện thoại của cô bỗng nhiên nóng lên rồi bắt lửa và phát nổ.
08 Tháng Mười Một 2016
Thượng tuần tháng 11/2016, nguồn tin trên Weibo đã tiết lộ những hình ảnh về một chiếc điện thoại bí ẩn, mang thương hiệu Nokia có khung bằng kim loại.
05 Tháng Mười Một 2016
Thượng tuần tháng 11/2016, Samsung đã công bố W2017, model điện thoại nắp gập chạy Android, kế nhiệm của W2016.
04 Tháng Mười Một 2016
Thượng tuần tháng 11/2016, Adrian Ludwig, giám đốc mảng bảo mật của Android, khẳng định Android đã có mức bảo mật ngang ngửa với iOS, các bản vá và cập nhật sẽ liên tục được tung ra trong tương lai để tránh rủi ro.